Giá vàng hôm nay 19/5: Lao dốc không phanh, chạm đáy 7 tuần

gia vang sjc
Giá quý kim giảm mạnh từ chiều tối qua trong bối cảnh nhà đầu tư có tâm lý lạc quan đối với các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 19/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.956 USD/ounce, giảm mạnh 28 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Giá quý kim giảm mạnh từ chiều tối qua trong bối cảnh nhà đầu tư có tâm lý lạc quan đối với các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ. Khả năng sắp đạt được một thỏa thuận về trần nợ giúp loại bỏ một số bất ổn của thị trường, từ đó giảm sức hấp dẫn của vàng.
Kim loại quý cũng phải chịu một đợt bán tháo mạnh khi dữ liệu mới nhất cho thấy thị trường lao động Mỹ đang có dấu hiệu ổn định khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm nhiều hơn so với kỳ vọng của thị trường. Dữ liệu thị trường lao động mới nhất tốt hơn đáng kể so với mong đợi. Các nhà kinh tế đã dự đoán số đơn sẽ giảm xuống còn 254.000. Tuy nhiên, dữ liệu hôm thứ 5 đã tăng hơn gấp đôi mức giảm dự kiến.
Các nhà phân tích cảnh báo rằng nếu không giữ được mức 1.950 USD/ounce, vàng có nguy cơ giảm nhiều hơn.
Nhà phân tích thị trường kim loại Edward Meir tại nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu Marex cho rằng, giá vàng có thể duy trì trong phạm vi 1.965-2.020 USD/ounce trong hai tuần tới, nhưng xu hướng chung vẫn khá yếu khi tâm lý lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán về trần nợ gia tăng và gây áp lực lên giá vàng.
Còn theo chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures, hiện còn quá sớm để nói đâu là đáy của vàng. Tuy nhiên, mức 1.950 USD/ounce là mức mà vàng cần phải giữ.  


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5 - 67,12 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Đêm qua đã có lúc giá quý kim giảm xuống chỉ còn 1.975 USD, chạm vùng đáy 1 tháng qua.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng