Giá vàng hôm nay 18/4: Tiếp đà giảm, xuyên thủng ngưỡng quan trọng

gia vang sjc
Sự phục hồi của đồng USD đang đè nặng lên kim loại quý. Ngoài ra, hoạt động chốt lời kĩ thuật của giới đầu tư cũng gây áp lực lên giá vàng. 
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 18/4 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.998 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đêm qua, đã có lúc giá quý kim lao dốc xuống chỉ còn 1.981 USD/ounce, mức giá thấp nhất trong vòng 1 tuần qua.
Sự phục hồi của đồng USD đang đè nặng lên kim loại quý. Sáng nay, chỉ số US Dollar Index đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ khác, tăng 0,54% vượt mốc 102 điểm.
Ngoài ra, hoạt động chốt lời kĩ thuật của giới đầu tư cũng gây áp lực lên giá vàng. 
Mặc dù giá vàng giảm mạnh nhưng các chuyên gia cho rằng có những lí do để tiếp tục lạc quan về kim loại quý này. Bất chấp áp lực bán ồ ạt, vàng vẫn thành công giữ mức hỗ trợ trên 2.000 USD/ounce vào tuần trước.
Jim Wyckoff, nhà phân tích cao cấp tại Kitco Metals cho biết xu hướng của vàng vẫn tăng và “Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy vàng đạt mức cao kỷ lục mới trong những tuần tới”, Wyckoff nói thêm.
Các nhà phân tích cũng nói thêm rằng, kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm đang xây dựng một nền tảng vững chắc trên thị trường vàng. Họ cũng lưu ý rằng mức lãi suất cao nhất vào tháng tới sẽ giữ đồng USD trong xu hướng giảm hiện tại, tạo ra một cơn gió thuận lợi hơn nữa cho kim loại quý.
Nhà phân tích James Robertson tại Grant's Interest Rate Observer nói rằng vàng có khả năng tăng cao hơn khi các nhà đầu tư bán lẻ phương Tây mới bắt đầu quay trở lại thị trường vàng. Theo dữ liệu hàng tháng từ Hội đồng vàng thế giới, tháng 3 là lần đầu tiên thị trường vàng chứng kiến dòng vốn ròng hàng tháng chảy vào các sản phẩm giao dịch trao đổi được đảm bảo bằng vàng trên toàn cầu, chấm dứt 10 tháng chảy ra liên tiếp.


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5 - 67,12 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên hôm qua.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,5 - 67,1 triệu đồng/lượng,  giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Các chuyên gia cho rằng, đây chỉ là một đợt điều chỉnh trước khi đi tới giai đoạn phục hồi bền vững và vàng có thể tăng lên mức giá cao kỷ lục mới.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng