Vàng SJC bất ngờ tăng mạnh, khoảng cách mua vào - bán ra xa tít

Tin tức giá vàng
Vàng SJC bất ngờ tăng mạnh, khoảng cách mua vào - bán ra xa tít
gia vang sjc
Đầu phiên giao dịch chiều 2/1, giá vàng SJC tăng mạnh 2 triệu đồng/lượng lên mốc 76 triệu đồng/lượng. Khoảng cách mua vào bán ra lên tới 4,5 triệu đồng/lượng gây rủi ro cho khách hàng.
Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng miếng SJC ở mức 73 - 76 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, tăng 2 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng. Thế nhưng khoảng cách mua vào, bán ra vàng miếng lại được doanh nghiệp nới rộng biên độ dao động lên tới 3 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn 62,1 - 63,15 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.
Tập đoàn Doji cũng niêm yết vàng miếng ở mức 73 - 76 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.


Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng miếng SJC ở mức 71,5 - 76 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Nhà vàng này đưa mức chênh lệch mua vào bán ra lên mức kỷ lục 4,5 triệu đồng/lượng.
Nhẫn tròn mua vào 62,66 triệu đồng/lượng, bán ra 63,86 triệu đồng/lượng, tăng 580.000 đồng/lượng so với đầu phiên giao dịch buổi sáng.
Trong khi đó, vàng thế giới chỉ tăng 10 USD/ounce lên mức 2.075 USD/ounce so với sáng.
Theo giới phân tích, căng thẳng địa chính trị, hoạt động bầu cử ở các nền kinh tế lớn trong năm tới, cùng động thái liên tục mua vàng của Trung Quốc sẽ thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng trong năm tới. Chưa kể, áp lực đè nén lên vàng 2 năm qua là lãi suất đã được giải tỏa khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) dự kiến bắt đầu giảm lãi suất từ năm nay.
Cuối tuần trước, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Công an và các bộ, ban ngành có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong hoạt động kinh doanh vàng.
Về kiến nghị sửa đổi cơ chế độc quyền sản xuất vàng miếng SJC, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho hay, từ khi Nghị định 24 được ban hành, Công ty SJC không được sản xuất vàng miếng, Ngân hàng Nhà nước chỉ thuê Công ty gia công vàng miếng khi có nhu cầu và hoạt động này được thực hiện dưới sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước.
Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã lấy ý kiến các bộ, ngành chức năng có liên quan, Hiệp hội, doanh nghiệp và các chuyên gia về báo cáo tổng kết, đánh giá Nghị định 24. Trong tháng 1 này, Ngân hàng Nhà nước sẽ trình báo cáo tổng kết Nghị định 24, trong đó có đề xuất sửa đổi, bổ sung một số cơ chế quản lý thị trường vàng để phù hợp với bối cảnh mới của thị trường.

Dù chỉ “náo loạn” một thời gian ngắn vào cuối tháng 12, nhưng giá vàng đã đánh dấu 1 năm đầy biến động trong bức tranh không nhiều gam màu tươi sáng của thị trường tài...

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng