Vàng nhẫn đảo chiều giảm mạnh, mua sáng bán chiều lỗ ngay hơn 4 triệu đồng/lượng

Tin tức giá vàng
Vàng nhẫn đảo chiều giảm mạnh, mua sáng bán chiều lỗ ngay hơn 4 triệu đồng/lượng
gia vang sjc
Chiều ngày 11/04, giá vàng nhẫn chỉ còn 74,43-76,33 triệu đồng/lượng, cùng với mức chênh lệch giữa mua vào – bán ra, người mua vàng buổi sáng, đến buổi chiều mang bán sẽ lỗ ngay hơn 4 triệu đồng/lượng.
Tan làm, chị Thuỷ, trú tại Hai Bà Trưng (Hà Nội) phóng ngay đến tiệm vàng trên phố Trần Nhân Tông để mua vàng, đồng hồ điểm 17h30 ngày 11/4/2024.
“Giờ được mua mỗi người tối đa mấy chỉ vàng thế em? Chị phải hỏi trước để đỡ mất công gửi xe vào xếp hàng”, trước khi đỗ xe vào bãi gửi của cửa hàng, chị Thuỷ gọi với người bảo vệ tiệm vàng. Bất ngờ hơn, cửa hàng hôm nay cho khách mua tối đa 10 cây vàng.


Nhìn vào trong cửa hàng, dòng người vẫn đứng xếp hàng ra tận cửa chờ mua bán. Hỏi mấy người đứng xếp hàng phía trước, đa phần là người mang bán.
“Hôm qua, thấy giá vàng cao quá, tôi sợ còn lên nữa nên định đi mua 5 lượng vàng. Ai ngờ đến xếp hàng cả tiếng, cửa hàng báo chỉ bán tối đa mỗi người 5 chỉ vàng nhẫn. May quá hôm nay cửa hàng lại có nhiều vàng để mình mua rồi”, chị Thuỷ chia sẻ.


Thấy khách bàn tán, vui mừng vì có nhiều vàng để mua, nhân viên cửa hàng nhanh nhảu nói: “May cho chị nhé, sáng nay bao nhiêu người đến mua còn không có vàng để bán, cửa hàng chỉ mua vào, không có vàng bán ra nên họ lại quay về đấy”.
Theo chị Thuỷ, vì giá vàng bất ngờ đảo chiều giảm giá nên hôm nay chị vừa mua được đúng số vàng mình cần, vừa rẻ hơn hơn 1 triệu đồng/lượng so với chiều hôm qua.


Cũng đứng xếp hàng chờ bán hơn 4 lượng vàng, chị Tuyết, trú tại Đống Đa (Hà Nội) mở trang website của cửa hàng xem bảng giá. Chị cho biết, chỉ vài tiếng không xem giá vàng, chị đã giật mình vì vàng đã xuống mức 76,3 triệu đồng/lượng, rẻ hơn buổi sáng hơn 2 triệu đồng/lượng.
“Sáng nay tôi xem bảng giá vàng lúc hơn 8h sáng, cửa hàng vẫn mua vàng nhẫn với mức 76,88 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 78,48 triệu đồng/lượng. Vậy mà giờ giá mua vào chỉ còn 74,43 triệu đồng/lượng, giảm 2,4 triệu đồng/lượng; bán ra là 76,3 triệu đồng/lượng, giảm tận 2,1 triệu đồng/lượng” chị Tuyết bất ngờ nói.


Chị Tuyết cho biết, số vàng này chị mua đợt cuối năm trước, giá hơn 62 triệu đồng/lượng. Mấy hôm vừa qua, thấy giá vàng tăng quá cao nên chị định đi bán. Tuy nhiên, nhiều người khuyên chị đừng bán vội vì giá vàng có thể tăng lên cao nữa. Hôm nay, chị quyết bán thì giá bỗng giảm hàng triệu đồng/lượng.
“Tôi nghĩ vàng quay đầu giảm là còn giảm tiếp, thôi có lãi thì mình bán kẻo nó xuống thấp quá mình lại tiếc”, chị Tuyết thở dài.


Theo quan sát của PV, mặc dù giá vàng nhẫn đảo chiều giảm tới hơn 2 triệu đồng/lượng so với mở đầu phiên buổi sáng nhưng có rất nhiều người mang vàng đi bán.
Hôm qua, do quá đông người đến mua vàng, cửa hàng chỉ giới hạn mỗi khách được mua tối đa 5 chỉ vàng. Sáng nay, cửa hàng không còn hàng để bán thì đến chiều tối nay, mỗi khách đã được mua tối đa 10 lượng vàng nhẫn. Tuy nhiên, số lượng người bán nhiều hơn số lượng người mua.


Mở đầu phiên giao dịch sáng nay vào lúc 8h30, ngày 11/4 giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp kinh doanh vàng niêm yết với giá 82,2 - 84,2 triệu đồng/lượng.
Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 76,88 – 78,48 triệu đồng/lượng (mua – bán), giữ nguyên so với chốt phiên trước đó.
Đến thời điểm 21h30 ngày 11/04/2024, tại thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 82,2 - 84,2 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn niêm yết ở mức 74,4-76,1 triệu đồng/lượng.


Vàng Doji HN niêm yết giá vàng SJC ở mức 81,9-83,9 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn Doji 9999 tại thị trường Hà Nội đứng ở mức 74,4 – 76,4 triệu đồng/lượng.
Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 74,43-76,33 triệu đồng/lượng (mua vào– bán ra).
Như vậy, chỉ trong vòng một ngày, giá vàng miếng SJC chỉ giảm 300 nghìn đồng/lượng nhưng vàng nhẫn đã giảm tới 2,2-2,5 triệu đồng/lượng. Nếu mua vàng vào buổi sáng, đến buổi chiều mang bán, giá vàng giảm cùng với chênh lệch giữa mua và bán đã khiến người dân lỗ tới hơn 4 triệu đồng/lượng vàng nhẫn.

Bất chấp giá vàng tăng “vù vù”, hàng trăm người vẫn kéo đến xếp hàng để mua vàng. Tuy nhiên, do nhu cầu quá nhiều, một số cửa hàng chỉ bán dưới 5 lượng vàng cho mỗi khách vì không đủ hàng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng