Vàng miếng SJC bất động 4 phiên liên tiếp, vàng nhẫn tăng giá

Tin tức giá vàng
Vàng miếng SJC bất động 4 phiên liên tiếp, vàng nhẫn tăng giá
. Kết phiên ngày 11/6, giá vàng miếng sjc vẫn được cộng đồng doanh nghiệp lớn niêm yết tại 74,98-76,98 triệu đồng/lượng ( mua - bán ), bất di bất dịch so với kết phiên 10/6. Chênh lệch giữa chiều mua và bán là 2 triệu đồng/lượng. 
giá vàng nhẫn hiện được niêm yết tại 72,7-74,3 triệu đồng/lượng ( mua - bán ), tăng 100.000 đồng so với giá mở phiên 10/6. Tuy nhiên, so với kết phiên tuần trước ( 8/6 ), mỗi lượng vàng nhẫn đã giảm 800.000 đồng ở cả chiều mua và bán.
giá mua - bán vàng miếng sjc gần như được giữ ổn định sau hàng chục phiên giảm. Ghi nhận phiên thứ 3 liên tiếp không có sự biến chuyển về giá.
vàng miếng có chiều hướng giảm kể từ cuối tháng 5, so với mức đỉnh thiết lập tháng trước là 92,4 triệu đồng/lượng, mỗi lượng vàng sjc đã"bốc hơi" hơn 16 triệu đồng, tương đương gần 18%. 
ngược chiều với giá vàng trong nước, giá vàng thế giới sáng nay tăng hơn 5 usd so với trước đây đó, lên vùng giá 2.315 usd/ounce. So với đầu tuần, vàng thế giới đã tăng hơn 24 usd, ghi nhận 3 phiên tăng liên tiếp.
quy đổi theo tỷ giá chưa thuế, phí, mỗi lượng vàng miếng sjc trong nước đang đắt hơn thế giới 4,8-6 triệu đồng, tùy thời điểm.
vàng thế giới tăng bất chấp sự phục hồi của đồng usd khi thị trường đang chờ dữ liệu lạm phát quan trọng của mỹ và kết quả cuộc họp giải pháp của cục dự trữ liên bang mỹ ( fed ) để biết chi tiết về kế hoạch cắt giảm lãi suất so với mục tiêu lạm phát của ngân hàng trung ương.
vàng miếng sjc ghi nhận 4 phiên đi ngang liên tiếp ( ảnh: mạnh quân ) .
chiến lược gia thị trường, phillip streible của blue line futures cho rằng, thị trường vàng trong tuần này sẽ sôi động khi chờ đợi các sự kiện và dữ liệu quan trọng, trong đó có diễn biến cuộc họp chính sách tháng 6, phát biểu của chủ tịch fed và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng.
đồng quan điểm, chuyên gia phân tích, edward meir của marex, cho biết các nhà giao dịch đang lo lắng về cuộc họp giải pháp của fed hôm nay ( 12/6 - giờ mỹ ). Nếu báo cáo lạm phát không cho thấy sự nâng cấp nào, fed sẽ không phát tín hiệu sẽ sớm hạ lãi suất. điều này còn được hiểu là cả đồng usd và lợi suất của mỹ sẽ tăng lên và gây bất lợi cho vàng.
chuyên gia phân tích cấp cao matt simpson, của city index nhận định, sau báo cáo việc làm vừa công bố vào tuần trước, fed ít khả năng đưa ra hiệu lệnh cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 9, điều mà các nhà đầu tư chờ đợi từ lâu. động thái đó có khả năng sẽ hăm dọa lên vàng, khiến kim loại hiếm này giảm thêm 1 hoặc 2 lần nữa trong hoàn cảnh lợi suất trái phiếu và đồng usd tăng.
giá usd tăng nhẹ
usd-index - thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ tiền tệ lớn - hiện đạt 105,2 điểm, tăng 0,03% so với hôm qua và tăng 3,82% kể từ đầu năm.
ngân hàng nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm tại 24.250 đồng, tăng 9 đồng so với trước đây đó. Với biên độ 5%, các ngân hàng thương mại được phép mua bán usd trong vùng 23.037-25.462 đồng.
ngân hàng lớn mua bán usd tại 25.192-25.462 đồng, tăng 9 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra. Ngân hàng cổ phần cho phép giao dịch usd tại 25.235-25.454 đồng.
các đầu mối quy đổi ngoại tệ trên thị trường tự do công bố giá usd tại 25.650-25.780 đồng/usd ( mua - bán ), giảm 20 đồng ở chiều mua và tăng 30 đồng ở chiều bán ra.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng