Người Hà Nội "đội mưa" đi xếp hàng mua vàng miếng, giá vàng giảm thêm 1 triệu đồng/lượng

Tin tức giá vàng
Người Hà Nội "đội mưa" đi xếp hàng mua vàng miếng, giá vàng giảm thêm 1 triệu đồng/lượng
. Sáng ngày 5/6, bất chấp trời mưa như trút nước kèm theo dông và gió mạnh, sấm chớp kéo dài nhiều giờ đồng hồ, hàng trăm người vẫn kéo đến các chi nhánh ngân hàng để đăng kí mua vàng miếng.
sáng nay, 5/6/2024, ngày thứ 3 các ngân hàng quốc doanh bán vàng miếng trực tiếp cho người dân qua một số chi nhánh. Mặc dù ngay từ sáng sớm, hà nội mưa to không ngớt kèm theo dông và sấm chớp, nhiều người vẫn"đội mưa" đi mua vàng với giá bình ổn.
có mặt tại chi nhánh ngân hàng vietcombank láng hạ vào lúc 9 giờ sáng, khi cơn mưa vẫn trút xuống ồ ạt không ngớt, bà phạm thị hoa, trú tại hà đông ( hà nội ) cho biết, đây là ngày thứ 2 bà đi mua vàng.


"ngày hôm qua tôi đi từ 6 giờ sáng, sớm hơn hôm nay. đến ngân hàng là 7 giờ và chờ đến 5 giờ chiều mà vẫn không mua được vàng vì hôm qua họ chỉ bán cho 40 khách. Sáng nay mưa to nhưng tôi vẫn đi tàu điện qua đây mua, đến nơi, chờ tháng máy từ tầng 1 lên tầng 5 mất 30 phút, lên đến nơi vẫn xếp hàng sau cả trăm người", bà hoa nói.


đứng quá lâu, mỏi chân nên bà hoa ngồi thụp xuống dưới, có người nhích lên bà lại nhấc đôi chân di chuyển lên. Nghe nhân viên ngân hàng nói rằng, khả năng cao những người đến sau 9 giờ sáng không thể mua được vàng ngày hôm nay, vì đến thời điểm đó, số đã được phát cho hơn 100 người và khoảng gần 100 người nữa đang chờ lấy số.


"ngày hôm qua họ bán cho 40 người. Hôm nay có nhanh lắm thì chỉ được gấp đôi thôi. Họ không giới hạn số lượng bán ra cho từng người nhưng chờ mua được vàng lâu lắm, chắc hôm nay tôi lại về không rồi", bà hoa thở dài nhưng vẫn xếp hàng, chưa chịu về.


theo quan sát của pv, khoảng 9h sáng, bãi gửi xe của ngân hàng vietcombank láng hạ không còn chỗ trống nhưng người dân vẫn tiếp tục di chuyển đến để mua vàng, nhiều người loay hoay đứng chờ dưới lòng đường tìm chỗ gửi xe giữa trời mưa.


bên trong ngân hàng, hàng chục người đứng chờ thang máy để lên khu vực mua bán vàng miếng ở tầng 5. Vì trên tầng 5 quá đông nên bảo vệ hạn chế số người lên xuống thang máy.


phía trên tầng 5, hàng chục người xếp hàng chật kín lối đi để chờ lấy số thứ tự vào giao dịch. đến khoảng 10 giờ sáng, hơn 100 số đã được cung cấp cho khách hàng và khoảng gần 100 người đang xếp hàng chưa lấy được số.


để mua được vàng, người dân cần mang theo căn cước công dân và có tài khoản ngân hàng vietcombank, ngân hàng không nhận tiền mặt, không nhận chuyển khoản từ ngân hàng khác nên rất nhiều người đến xếp hàng mua vàng phải đi mở thêm thẻ ngân hàng vietcombank khi giao dịch tại đây.
đến ngân hàng lấy số lúc 7h30 phút sáng, anh hoàng, trú tại đống đa ( hà nội ) cho biết mình đã mua được 2 lượng vàng miếng sjc vào lúc 9h30 phút sáng nay."tôi cứ nghĩ sáng nay đi lấy số, chiều mới được mua nhưng may quá mua được luôn, chỉ sau 6 người thôi", anh hoàng mừng rỡ nói.


cách khoảng 200 mét về phía trên, tại chi nhánh ngân hàng agribank ở đường láng hạ, nhân viên tiếp tục cho biết, khách hàng có nhu cầu mua vàng miếng sẽ lấy số vào buổi sáng, buổi chiều ngân hàng sẽ bán vàng từ 13h30. Khách hàng mua vàng miếng tại chi nhánh ngân hàng này, bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng agribank và ngân hàng chỉ nhận tiền bằng hình thức chuyển khoản.


sáng 5/6, ngân hàng nhà nước ( nhnn ) công bố giá bán vàng miếng cho 4 ngân hàng quốc doanh và công ty sjc là 76,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng so với hôm qua.
theo nhnn, căn cứ phương án bán vàng miếng sjc trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và công ty tnhh mtv vàng bạc đá quý sài gòn ( sjc ) đã được thống đốc nhnn phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp hôm nay 5/6 là 76,98 đồng/lượng.
từ giá bán của nhnn, 4 ngân hàng được phép bán vàng cho người dân đã điều chỉnh và công bố giá vàng bán ra sáng nay là 77,98 triệu đồng/lượng, cũng thấp hơn hôm qua 1 triệu đồng/lượng.

trong khi đó, tại các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh vàng trên thị trường, giá vàng bán ra cũng tương tự giá tại các ngân hàng quốc doanh.
cụ thể, lúc 12h15 ngày 5/6/2024, giá vàng miếng sjc được tập đoàn vàng bạc đá quý doji niêm yết ở mức 76,88 - 77,98 triệu đồng/lượng ( mua vào - bán ra ), giảm 800 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
công ty tnhh mtv vàng bạc đá quý sài gòn sjc cũng niêm yết giá vàng miếng ở mức 76,48 - 77,98 triệu đồng/lượng ( mua vào - bán ra ) .
tại bảo tín minh châu, giá vàng miếng sjc được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 76,9-77,98 triệu đồng/lượng ( mua vào – bán ra ) ; vàng miếng vàng rồng thăng long có giá 73,83-75,08 triệu đồng/lượng ( mua vào – bán ra ) .
tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng kinh doanh vàng trên phố trần nhân tông đều thông báo hết vàng miếng cả trong ngày hôm qua và hôm nay.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng