Người dân "đổ xô" đến ngân hàng chờ mua vàng miếng, giá chỉ 79,98 triệu đồng/lượng

Tin tức giá vàng
Người dân "đổ xô" đến ngân hàng chờ mua vàng miếng, giá chỉ 79,98 triệu đồng/lượng
. Hàng trăm người kéo đến các địa điểm giao dịch của các ngân hàng trong chiều nay để mua vàng miếng với giá niêm yết 79,98 triệu đồng/lượng.
từ 14h30 chiều nay 3/6/2024, các ngân hàng thương mại nhà nước gồm agribank, vietinbank, vietcombank, bidv và công ty tnhh mtv vàng bạc đá quý sài gòn ( sjc ) bắt đầu triển khai bán vàng miếng trực tiếp cho người dân với giá bình ổn là 79,98 triệu đồng/lượng.


đáng chú ý, tại các điểm bán của 4 ngân hàng quốc doanh sẽ chỉ bán vàng miếng chứ không thực hiện giao dịch mua vàng miếng từ người dân. 
trước giờ mở bán, tại một số điểm giao dịch tại hà nội đã có hàng trăm người xếp hàng dưới trời nắng nóng để được mua vàng với giá bình ổn.


khoảng 14h, trước chi nhánh ngân hàng vietinbank 81 phố huế ( hà nội ) đã có hàng chục người ngồi xếp hàng trên vỉa hè, phía trước phòng giao dịch để chờ đến lượt. Khách có thể thanh toán bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt, tuy nhiên ngân hàng khuyến khích thanh toán bằng chuyển khoản để dễ kiểm soát và nhanh gọn hơn.


bà nguyễn thị phượng, trú tại thanh xuân ( hà nội ) cho biết, từ đầu năm đến giờ bà đã mua được 4 lượng vàng nhẫn vì giá vàng nhẫn sát với thế giới hơn. Nghe tin các ngân hàng bán vàng miếng sjc với giá chưa đến 80 triệu đồng/lượng, bà liền"vét két" mang hết đi mua vàng.


"từ trước đến giờ tôi vẫn ưu tiên mua vàng nhẫn hơn, vì vàng nhẫn hay vàng miếng cũng đều là vàng 9999 cả, cái nào rẻ hơn thì mua. Mọi khi vàng miếng sjc đắt hơn vàng nhẫn cả chục triệu đồng/lượng, bây giờ các ngân hàng cam kết bán vàng bình ổn, không lợi nhuận, giá cũng chênh lệch với giá vàng nhẫn vài triệu đồng nên hôm nay tôi mua luôn 2 lượng", bà phượng nói.


tại điểm bán vàng của vietcombank, số 11 láng hạ, hàng trăm người đã đến chờ trước thời điểm mở bán cả tiếng. Khách đến mua được nhân viên bảo vệ hướng dẫn lấy số thứ tự và ngồi chờ, ngân hàng phải bố trí thêm ghế ngồi để phục vụ khách hàng, bên trong phòng giao dịch chật ních người chờ mua vàng, nhiều người không chờ được đã bỏ về.


sau tin các ngân hàng và sjc bán vàng bình ổn giá, giá vàng trên thị trường lao dốc mạnh. Tính đến 15h50 ngày 3/6, giá vàng miếng sjc được tập đoàn doji niêm yết ở ngưỡng 77,5-79,75 triệu đồng/lượng ( mua vào - bán ra ). Chênh lệch giá mua - bán ở ngưỡng 2 triệu đồng/lượng.
công ty vàng bạc đá quý sài gòn - sjc niêm yết ở ngưỡng 77,98-79,98 triệu đồng/lượng ( mua vào - bán ra ). Chênh lệch giá mua - bán vàng sjc ở ngưỡng 2 triệu đồng/lượng.
trong khi đó, bảo tín minh châu niêm yết giá vàng sjc ở ngưỡng 78-79,98 triệu đồng/lượng ( mua vào - bán ra ). Chênh lệch giá mua - bán vàng sjc ở ngưỡng 2 triệu đồng/lượng. 

thị trường vàng trong nước ghi nhận sự sụt giảm mạnh mẽ trong tuần qua, khi giá vàng miếng"bốc hơi" 10 triệu đồng/lượng. đặc biệt, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ( 3/6 ), giá vàng sjc tiếp tục lao dốc, giảm còn 81 triệu đồng/lượng bán ra.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng