Ngân hàng Nhà nước lên tiếng sau thông tin thiếu vàng để bán

Tin tức giá vàng
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng sau thông tin thiếu vàng để bán
. Người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng
trong thông báo phát ra ngày 7/6, ngân hàng nhà nước cho biết hiện nay thị trường lan truyền thông tin về việc đơn vị này thiếu vàng để bán. Tại một số điểm bán vàng có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.
ngân hàng nhà nước cho biết đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh và kỷ luật nặng các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường. đồng thời, với việc duy trì cung ứng vàng miếng sjc để đáp ứng các nhu cầu chính đáng và hợp pháp của nhân dân, đơn vị này cũng sẽ chủ động triển khai các giải pháp để đấu tranh mạnh mẽ với hiện tượng đầu cơ, gom hàng.
chưa hết, việc thanh tra để làm rõ các sai phạm nếu có của các đơn vị tín dụng và doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh vàng cũng đang được khẩn trương, quyết liệt triển khai, nổi bật là ở 2 địa bàn hà nội và tphcm.
thị trường lan truyền thông tin về việc ngân hàng thiếu vàng để bán ( ảnh: thành đông ) .
với nguồn lực và các công cụ hiện có, ngân hàng nhà nước khẳng định"có đủ nguồn lực và quyết tâm" để bình ổn thị trường. đồng thời, lãnh đạo ngân hàng nhà nước đề nghị người dân thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro cho chính mình, tránh bị tác động, lợi dụng bởi nhóm đối tượng có dụng ý xấu.
ngân hàng giữ nguyên giá bán, khách đông nghịt chờ mua
dù đã đến ngày thứ tư các ngân hàng bán vàng theo chỉ đạo từ ngân hàng nhà nước, tại điểm bán của các ngân hàng tmcp nhà nước tại hà nội, cả trăm người chờ đến lượt mua vàng. Các ngân hàng mở cửa bán hàng từ 9h song từ 6h sáng, không ít người đã xếp hàng.
thông báo của bidv ( ảnh: mỹ tâm ) .
tại chi nhánh vietinbank phố huế, cả trăm lượt xếp hàng chờ mua song chi nhánh này giới hạn khách vào nên việc mua diễn ra chậm. Chi nhánh bidv ở đường bà triệu thậm chí hết vàng.
người dân đăng ký mua vàng tại chi nhánh vietinbank ( ảnh: mỹ tâm ) .
chỉ riêng tại đường láng hạ ( hà nội ), 2 điểm bán của vietcombank và agribank đã đông nghịt người từ hơn 7h sáng ngày 7/6. Một số người dân cho biết họ xếp hàng từ 6h sáng song đến khoảng 9h30 vẫn chưa thể mua.
lãnh đạo vietcombank cho biết trong hôm nay sẽ mở thêm 4 điểm bán vàng cho khách hàng tại tphcm và hà nội, với mỗi thành phố thêm 2 điểm bán nhằm phục vụ nhu cầu của nhân dân, nâng tổng mức điểm bán vàng miếng sjc lên 10 điểm.
ngân hàng nhà nước cũng vừa có quyết định phê duyệt giá bán vàng miếng trực tiếp từ 4 ngân hàng quốc doanh gồm agribank, bidv, vietcombank, vietinbank và công ty vàng bạc đá quý sài gòn ( công ty sjc ) cho người dân hôm nay là 75,98 triệu đồng/lượng.
giá này không đổi so với ngày 6/6 và thấp hơn 3 triệu đồng so với ngày 3/6 - hôm đầu các ngân hàng bán vàng. Như vậy, sau 3 ngày hạ giá liên tiếp, giá bán vàng miếng sjc được giữ nguyên.
còn so với mức đỉnh của vàng miếng thiết lập tháng trước là 92,4 triệu đồng/lượng, mỗi lượng vàng sjc đã"bốc hơi" hơn 16 triệu đồng, tương đương gần 18%.
các ngân hàng chỉ bán, không mua vào của mọi người. Riêng công ty sjc vẫn mua vàng vào với giá 74,98 triệu đồng/lượng.
tại thị trường quốc tế, mỗi ounce vàng giao ngay có giá 2.375 usd. Quy đổi theo tỷ giá chưa thuế, phí, giá vàng miếng trong nước đắt hơn quốc tế khoảng 3,5-5 triệu đồng, tùy thời điểm. Cách đây một tháng, khoảng cách giữa vàng trong nước từng lên tới 18-20 triệu đồng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng