Ngân hàng Nhà nước: Giá bán vàng sẽ còn giảm

Tin tức giá vàng
Ngân hàng Nhà nước: Giá bán vàng sẽ còn giảm
. Cuối ngày 4/6, ông đào xuân tuấn, vụ trưởng quản lý ngoại hối ( ngân hàng nhà nước ), thông tin về việc bán vàng miếng sjc trực tiếp tới người dân của 4 ngân hàng quốc doanh gồm agribank, bidv, vietcombank, vietinbank và công ty vàng bạc đá quý sài gòn ( công ty sjc ) theo phương án của ngân hàng nhà nước.
ông tuấn nói mục tiêu của phương án này là nhằm thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng sjc trong nước và giá quốc tế ở mức phù hợp.
theo ông, giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và sjc có khả năng sẽ còn giảm trong tương lai gần. ông khuyên:"người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong hoàn cảnh giá vàng thế giới đầy thăng trầm như ở thời điểm hiện tại".
người dân tiếp tục đổ đến chi nhánh các ngân hàng và sjc để mua vàng ( ảnh: mạnh quân ) .
hôm nay là ngày thứ hai 4 ngân hàng và công ty sjc bán vàng miếng trực tiếp tới người dân. Theo ngân hàng nhà nước, phương án mới này bước đầu đã nhận được sự chú ý, đánh giá tích cực của dư luận.
hôm đầu tiên ( 3/6 ), vàng được bán tới tay người dân với giá 78,98 triệu đồng/lượng. Hôm nay, vàng tiếp tục hạ giá, xuống 77,98 triệu đồng/lượng. Các ngân hàng chỉ bán vàng ra mà không mua vàng vào. Riêng công ty sjc vẫn mua vào với giá 77,48 triệu đồng/lượng. Khoảng một tuần nay, giá mỗi lượng vàng miếng đã"bốc hơi" 12%, tương đương 11 triệu đồng.
các điểm bán của 4 ngân hàng quốc doanh vietcombank, bidv, agribank, vietinbank ghi nhận lượng người đến giao dịch đông đúc. Sáng nay, không ít người dân xếp hàng từ 7h dù 9h ngân hàng mới bắt đầu mở bán. Một số chi nhánh không đủ lượng vàng bán cho người dân, hết sạch chỉ sau một giai đoạn ngắn mở cửa.
các điểm bán sẽ tiếp tục cung vàng ra thị trường sau khi điều chỉnh lại quy trình và các chi nhánh. Phía nhà điều hành tiền tệ hiện chưa công bố số lượng vàng miếng sjc bán mỗi ngày.
trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đạt 2.330 usd/ounce. Quy đổi theo tỷ giá usd chưa thuế, phí, giá vàng miếng trong nước đắt hơn quốc tế khoảng 7-8 triệu đồng, tùy thời điểm. Trước đây, có thời điểm chênh lệch giá trong nước và thế giới lên tới 18-20 triệu đồng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng