Giá vàng thế giới quay đầu giảm, nhà đầu tư đẩy mạnh bán chốt lời

Tin tức giá vàng
Giá vàng thế giới quay đầu giảm, nhà đầu tư đẩy mạnh bán chốt lời
. Thị trường vàng đi xuống bất chấp chứng khoán mỹ phiên 5/6 giảm điểm. Kết phiên giao dịch ngày 4/6, giá vàng thế giới giao ngay giảm 24 usd, về 2.326 usd/ounce. 
bên cạnh đó, các thông tin kinh tế mới từ mỹ cũng khiến giới đầu tư quay lại bán tháo vàng. Usd tăng giá khiến vàng đắt đỏ với người mua."có lẽ đã có một chút phản ứng đối với giá usd và yếu tố chốt lời đối với vàng", ông bart melek, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại ngân hàng đầu tư td securities, nhận định với cnbc.
thị trường hiện chờ báo cáo việc làm mỹ tháng 5 được công bố trong tuần này. Số liệu trong báo cáo có thể tác động đến quyết định lãi suất của cục dự trữ liên bang mỹ ( fed ) .
các nhà đầu tư mong muốn một thị trường lao động đủ yếu để fed có thể bắt đầu giảm lãi suất, nhưng cũng không quá yếu tới mức có thể dẫn tới suy thoái kinh tế mỹ. Bất kỳ một số liệu nào chệch khỏi điểm cân bằng này cũng sẽ dẫn tới biến động trong kỳ vọng lãi suất, từ đó dẫn tới biến động giá vàng.
giá vàng liên tục biến động mạnh trong thời gian qua ( ảnh: trading economics ) .
theo nhà phân tích cấp cao jim wyckoff của kitco metals, số liệu việc làm yếu hơn dự báo có thể đẩy giá vàng tăng mạnh. Ngược lại, số liệu việc làm tốt hơn kỳ vọng sẽ dẫn tới tâm lý rằng fed sẽ giữ lãi suất cao hơn lâu hơn, gây áp lực mất giá lên vàng.
"nhìn chung, giá vàng nhiều khả năng sẽ đi ngang trong vài tuần tới, trừ phi có sự kiện địa chính trị bất ngờ, khiến nhu cầu trú ẩn tăng vọt", ông wyckoff nêu dự báo với cnbc.
ngoài ra, nhà đầu tư cũng chú ý đến kết quả cuộc bầu cử ở ấn độ, thị trường tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới. Các chuyên gia cho rằng nếu chứng khoán ấn độ tiếp tục lao dốc, một lượng tiền lớn sẽ đổ vào vàng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng