Giá vàng thế giới bật tăng

Tin tức giá vàng
Giá vàng thế giới bật tăng
. Giá vàng thế giới tăng mạnh
kết thúc tuần này, giá vàng miếng sjc vẫn được các doanh nghiệp lớn niêm yết tại 74,98-76,98 triệu đồng/lượng ( mua - bán ). Chênh lệch giữa chiều mua và bán là 2 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng sjc đã có 7 ngày liên tiếp không biến động về giá.
agribank, bidv, vietinbank, vietcombank và công ty sjc đã có 10 ngày bán vàng cho người dân, sau khi mua vàng trực tiếp từ ngân hàng nhà nước. 4 ngân hàng bán vàng giá 76,98 triệu đồng/lượng và không mua vào. Riêng công ty sjc vẫn mua vào giá 74,98 triệu đồng. Các ngân hàng bán vàng từ thứ 2 đến thứ 6, trong đó agribank và vietcombank bán vàng miếng online.
giá vàng nhẫn là 72,8-74,4 triệu đồng/lượng ( mua - bán ). Mặt hàng này biến động không nhiều.
trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đạt 2.332 usd/ounce, tăng 29 usd so với trước đó. Quy đổi theo tỷ giá chưa thuế, phí, mỗi lượng vàng miếng sjc trong nước đang đắt hơn thế giới 5-6,6 triệu đồng, tùy thời điểm giá thay đổi trong ngày.
trước đó, giá đã giảm mạnh sau khi cục dự trữ liên bang mỹ ( fed ) trong cuộc họp chính sách mới nhất phát tín hiệu sẽ chỉ có một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, trước bối cảnh lạm phát vẫn xa mức mục tiêu.
tuy nhiên, sau một phiên giảm mạnh, giá vàng quay đầu đi lên khi lãi suất trái phiếu mỹ sụt giảm, dòng tiền dịch chuyển vào kim loại quý.
trong những tuần gần đây, thị trường vàng đã chứng kiến những biến động lớn trong bối cảnh kỳ vọng lãi suất thay đổi mạnh mẽ.
giá vàng thế giới bật tăng, trong nước"lặng sóng" ( ảnh: hải long ) .
giá usd tự do tăng nhẹ
usd-index - thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ tiền tệ lớn - hiện đạt 105,59 điểm, tăng 0,39% so với phiên liền trước đó và tăng 3,07% kể từ đầu năm.
ngân hàng nhà nước kết tuần này niêm yết tỷ giá trung tâm tại 24.249 đồng, tăng 4 đồng so với trước đó. Với biên độ 5%, các ngân hàng thương mại được phép mua bán usd trong vùng 23.032-25.461 đồng.
ngân hàng điều chỉnh giá usd theo cơ quan tiền tệ song giá chiều bán vẫn ở mức trần cho phép. Ngân hàng lớn mua bán usd tại 25.191-25.461 đồng. Ngân hàng cổ phần cho phép giao dịch usd tại 25.240-25.461 đồng.
các đầu mối quy đổi ngoại tệ trên thị trường tự do niêm yết giá usd tại 25.705-25.785 đồng/usd ( mua - bán ), tăng 35 đồng ở chiều mua và tăng 5 đồng ở chiều bán ra.
ngân hàng nhà nước chi nhánh tphcm hôm 14/6 cho biết người dân chỉ được mua, bán vàng miếng sjc tại các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp được ngân hàng nhà nước cấp phép kinh doanh. Số đơn vị đủ điều kiện hiện nay là 38, gồm 22 ngân hàng, 16 doanh nghiệp.
các doanh nghiệp vàng trang sức mỹ nghệ không được cấp phép nhưng vẫn giao dịch vàng miếng với người dân, hoặc người dân tự mua bán với nhau là trái quy định. Các giao dịch này sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt.
cảnh báo của nhà điều hành được đưa ra trong bối cảnh các điểm bán vàng miếng này gần đây thường xuyên ghi nhận tình trạng xếp hàng dài chờ lấy số thứ tự mua vàng. Chưa kể, có hiện tượng một số cá nhân được thuê xếp hàng để mua vàng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng