Giá vàng nhẫn tăng "bứt tốc" lên mức cao nhất mọi thời đại, dân chen nhau mua bán

gia vang sjc
Từ sáng đến chiều, dòng người hối hả đến xếp hàng, đứng vòng trong vòng ngoài, chen chúc từ ngoài cửa đến tận quầy giao dịch trong những ngày giá vàng lên cao chót vót.
Sáng nay, ngày 5/3/2024, giá vàng miếng SJC tiến sát mốc 81 triệu đồng/lượng và giá vàng nhẫn tăng gần 1 triệu đồng/lượng, lên mốc cao nhất từ trước đến nay là 68,58 triệu đồng/lượng.


Giá vàng biến động mạnh đã thu hút hàng trăm khách hàng đến mua bán, nhiều cửa hàng kinh doanh vàng tại phố vàng Trần Nhân Tông (Hà Nội) trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.
Trước cửa một vài cửa hàng kinh doanh vàng lớn chật kín xe của khách. Một số cửa hàng còn phải dựng xe xuống cả vỉa hè vì hết chỗ. Bên trong, hàng trăm người đứng xếp hàng dài chờ mua bán.


Cầm trên tay tờ giấy ghi số thứ tự cũng như thông tin cá nhân của mình, anh Hưng, trú tại Long Biên (Hà Nội) cho biết, hôm nay anh đi mua 5 lượng vàng miếng SJC. Tuy nhiên, anh phải đứng xếp hàng khoảng 20 phút vẫn chưa mua được vàng.
“Ai cũng bảo sao giá cao như vậy lại đi mua nhưng tôi không nghĩ nhiều vì hôm Tết định mua thì bảo cao quá đừng mua. Bây giờ còn cao hơn hôm Tết gần chục giá nên mua luôn cho đỡ phải lăn tăn”, anh Hưng nói.


Cầm hơn 20 lượng vàng SJC mang bán, chị Lan, trú tại Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, số vàng này bố mẹ chị mua từ nhiều năm trước, hôm nay nhờ chị mang bán. Với giá mua vào của tiệm vàng là 78,75 triệu đồng/lượng, chị Lan cầm về hơn 1,6 tỷ đồng.
“Năm nào bố mẹ tôi cũng mua vàng. Thậm chí có vài lượng bố mẹ tôi mua lúc giá chỉ 36 triệu đồng/lượng hoặc có một số mua từ hơn chục năm rồi, đến đây bán họ kiểm tra thì có 5 lượng vàng phải cắt ra ép lại vỉ, trừ 300 nghìn đồng/lượng nhưng tôi vẫn bán”, chị Lan nói.


Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp kinh doanh vàng niêm yết ở mức 78,85-80,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), nhưng đến 13h30 lại được điều chỉnh xuống còn 78,5-80,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 350 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, chênh lệch mua bán ở mức 2 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, vàng nhẫn vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 67,38 - 68,58 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 600 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với phiên ngày hôm qua và giữ nguyên giá so với phiên buổi sáng.

Giá vàng thế giới phá vỡ đỉnh cao nhất mọi thời đại, giá vàng SJC cũng tăng bứt phá, áp sát 81 triệu đồng/lượng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng