Giá vàng miếng tiếp tục "lao dốc": Cảnh tượng mua bán trái ngược giữa ngân hàng và phố vàng

Tin tức giá vàng
Giá vàng miếng tiếp tục "lao dốc": Cảnh tượng mua bán trái ngược giữa ngân hàng và phố vàng
. Trong khi các chi nhánh ngân hàng quốc doanh chỉ bán vàng miếng, không mua vào thì ngược lại, các cửa hàng vàng bạc ở hà nội lại chỉ mua vào, thông báo không còn vàng để bán.
để có mặt tại chi nhánh ngân hàng vietcombank ở láng hạ ( hà nội ) từ 5 giờ sáng, anh vinh, trú tại văn phú ( hà đông, hà nội ) phải dậy từ 4 giờ để chuẩn bị. Tuy nhiên, đến nơi, anh vẫn xếp hàng lấy số sau 3 người.
"hôm qua tôi định đi thì trời mưa to quá, sấm sét vang trời, mãi gần 10 giờ sáng mới ngớt nên thôi, không đi. Hôm nay quyết tâm phải mua được vàng trong một buổi sáng nên tôi dậy sớm từ 4 giờ để chuẩn bị và di chuyển, may quá, hơn 10 giờ là mua được vàng rồi", anh vinh mừng rỡ nói.


theo anh vinh, khi ngân hàng nhà nước thông báo sẽ bán vàng miếng với giá bình ổn, anh đã có ý định rút số tiền tiết kiệm hơn 400 triệu đồng để đi mua vàng. Tuy nhiên, dự đoán những ngày đầu sẽ rất đông nên anh nán lại sau 2-3 ngày mới đi mua.
"may mắn là vì chậm chân mà tôi "lãi" luôn 15 triệu đồng khi mua 5 lượng vàng vì mỗi ngày giá vàng miếng lại giảm 1 triệu đồng", anh vinh cho hay.


ngày thứ 3 đi mua vàng miếng, ngày nào chị thu, trú tại khâm thiên ( đống đa, hà nội ) cũng di chuyển qua phố trần nhân tông lên phố huế.
trước khi lên chi nhánh ngân hàng để mua vàng, chị đều đừng xe lại ở một số hiệu vàng để hỏi mua nhưng tất cả đều thông báo hết vàng.


"ngày đầu tiên thì đông quá không lấy được số. Ngày thứ 2 lấy được số nhưng hết ngày vẫn không mua được vàng. Hôm qua thì mưa quá nên tôi không đi. Hôm nay tôi lại đi tiếp. May quá tôi lại mua được vàng trong buổi sáng mà giá lại rẻ hơn hôm đầu tiên mỗi lượng 3 triệu đồng", chị thu nói.


theo chị thu, giá vàng miếng hôm nay đã về gần sát với giá vàng nhẫn, số lượng người đến mua vàng vẫn rất đông nhưng không còn quá đông và chen chúc như những hôm đầu tiên. Mọi người xếp hàng, lấy số rồi nhận vàng vào lúc 11 giờ sáng.
ngày hôm nay, 6/6/2024, nhnn công bố giá bán vàng miếng cho 4 ngân hàng quốc doanh và công ty sjc là 75,98 triệu đồng/lượng. đây là lần thứ 3 liên tiếp nhnn giảm giá bán vàng miếng cho các ngân hàng.
nếu so với giá mở bán phiên đầu tiên là 78,98 triệu đồng/lượng thì mỗi lượng vàng hôm nay do nhnn bán ra đã giảm 3 triệu đồng.


đồng thời, giá bán được các ngân hàng quốc doanh và công ty sjc bán cho người dân qua các chi nhánh hiện chỉ còn 76,98 triệu đồng/lượng. Với giá này, vàng miếng sjc đã giảm tới hơn 15 triệu đồng/lượng so với mức lịch sử là 92,4 triệu đồng/lượng vào ngày 10/5/2024.
trong những ngày này, bất chấp thời tiết nắng nóng hay mưa dông, người dân tại hà nội và tp. Hồ chí minh vẫn đổ xô về các chi nhánh ngân hàng quốc doanh và các cửa hàng sjc. Không khó để bắt gặp cảnh người dân chen chúc, xếp hàng dài từ sáng sớm đến chiều muộn để mua vàng miếng.


tuy nhiên, tại các cửa hàng kinh doanh vàng trên phố trần nhân tông ( hai bà trưng, hà nội ) hầu hết các cửa hàng đều thông báo hết vàng miếng, không bán ra, chỉ mua vào nên không khí trở nên vắng vẻ lạ thường, trái ngược với cảnh đông đúc, nhộn nhịp tại các chi nhánh ngân hàng có bán vàng miếng.
tính đến 13h ngày 6/6/2024, công ty sjc mua vào bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng, giảm 1,8 triệu đồng đồng/lượng chiều mua vào, giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
vàng doji hn niêm yết giá vàng ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng, giảm 1,9 triệu đồng/lượng chiều mua vào, giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
phú quý sjc đang niêm yết vàng miếng sjc với giá 75,5-76,98 triệu đồng/lượng, giảm 1,5 triệu đồng đồng/lượng ở chiều mua vào, giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

sáng ngày 5/6, bất chấp trời mưa như trút nước kèm theo dông và gió mạnh, sấm chớp kéo dài nhiều giờ đồng hồ, hàng trăm người vẫn kéo đến các chi nhánh ngân hàng để đăng kí mua vàng miếng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng