Giá vàng hôm nay 9/7: Vàng thế giới đột ngột giảm sâu, vàng nhẫn cũng quay đầu đi xuống

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 9/7: Vàng thế giới đột ngột giảm sâu, vàng nhẫn cũng quay đầu đi xuống
Giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc, giảm 0,9% ngay trong phiên hôm qua.
Hơn 1 tháng qua, giá vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng mỗi lượng (mua - bán). Trong khi đó, giá vàng nhẫn liên tục biến động theo xu hướng của thị trường thế giới.
Mặc dù giá không thay đổi nhưng thời điểm này, thị trường vàng miếng SJC gần như “đóng băng” khi người dân khó mua được từ các đơn vị bán vàng được chỉ định cũng như mua tại các cửa hàng trên thị trường.
Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá nhẫn tròn trơn 74,6 - 76,2 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên tuần trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 75,15-76,4 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,3 - 75,9 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Công ty Bảo Tín Minh Châu hiện đang niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long ở mức 75,18 - 76,48 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.


Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 9/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.364 USD/ounce, giảm mạnh 24 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Vàng gặp phải áp lực chốt lời ngay trước ngưỡng quan trọng 2.400 USD khiến giá quay đầu giảm mạnh.
Alex Kuptsikevich - nhà phân tích thị trường cấp cao tại FxPro nhận định, giá vàng có nhiều khả năng sẽ giảm xuống dưới 2.300 USD/ounce thay vì tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong thời gian tới. “Vàng đã mất 0,9% kể từ đầu thứ Hai, gần như quay trở lại mức giá mà nó được giao dịch trước khi công bố dữ liệu việc làm vào thứ Sáu tuần trước”, ông Alex Kuptsikevich nói.
Trong ngắn hạn, Kuptsikevich thấy khả năng giá vàng sẽ chịu áp lực ngày càng tăng cao hơn. Ông cho biết, nếu vàng đánh mất mức 2.340 USD/ounce mà không có yếu tố hỗ trợ tăng giá, kim loại quý này có thể nhanh chóng giảm xuống vùng 2.300 USD/ounce.
Vì vậy ngưỡng 2.340 USD/ounce được coi là vùng quan trọng để xác định động lực cho những tháng tới. Việc giảm xuống dưới mức này sẽ được coi là sự phá vỡ xu hướng tăng giá kể từ tháng 10 khi FED lần đầu tiên báo hiệu sự sẵn sàng cắt giảm lãi suất.
Tuy vậy, về dài hạn, các chuyên gia vẫn tin tưởng vào khả năng tăng giá của kim loại quý này. 
Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures cho rằng, vàng sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới dựa trên dự đoán của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Công cụ Fedwatch CME cho thấy lãi suất sẽ giảm vào tháng 9 và có thể giảm thêm vào tháng 11 và tháng 12, điều này sẽ có lợi cho vàng.
Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng nhẫn có giảm nhẹ theo chiều giảm của vàng thế giới nhưng vẫn áp sát mức giá của vàng SJC.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng