Giá vàng hôm nay 9/6: Quay đầu bật tăng

gia vang sjc
Giá vàng tăng nhờ đồng USD giảm, nhưng các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước chiến lược lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và những tín hiệu kinh tế khác.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 9/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.964 USD/ounce, tăng mạnh 19 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Giá vàng tăng nhờ đồng USD giảm, nhưng các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước chiến lược lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và những tín hiệu kinh tế khác. Mặc dù đi lên nhưng giá vàng vẫn áp sát mức thấp nhất của phiên trước, khi các nhà đầu tư cố chờ đợi tín hiệu từ Fed, trước khi ra quyết định đầu tư. Hỗ trợ cho thị trường vàng, chỉ số USD Index giảm 0,2%, nhưng vẫn gần mức cao nhất trong gần 3 tháng.
Thị trường đang bắt đầu bằng tập trung vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed sẽ diễn ra vào đầu tuần tới. Phần lớn thị trường cho rằng Fed sẽ tạm dừng chu kỳ thắt chặt lãi suất. Nhiều người dự báo, Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ có các động thái tương tự như động thái gần đây của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC).
BOC tuần này đã tăng lãi suất thêm 0,25% sau 4 tháng tạm dừng. Theo một bài viết trên tạp chí Phố Wall, động thái của BOC “cho thấy một thực tế rằng việc tạm dừng không nhất thiết phải là quay đầu. Đó cũng có thể là một cách để làm chậm đà tăng trong khi có dữ liệu mới”.  
Nói về triển vọng của kim loại quý, các chuyên gia của công ty quản lý tài sản BlackRock mới đây cho rằng, mặc dù vàng đã không thể giữ mức tăng trên 2.000 USD/ounce, nhưng các nhà đầu tư nên xem xét phân bổ chiến thuật cho kim loại quý bởi nó có tiềm năng tăng cao hơn ngay cả sau đợt bán tháo mạnh vào tháng 5 từ mức cao gần kỷ lục.


Các nhà phân tích cho biết có ba yếu tố sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng, trong đó chính sách tiền tệ của Fed là yếu tố quan trọng nhất. Hai yếu tố còn lại là sự biến động gia tăng của thị trường và vai trò là tài sản trú ẩn an toàn trước các vấn đề địa chính trị của vàng.
Chuyên gia Michael Hewson, Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại CMC Markets, cho biết khả năng tăng giá của vàng có thể bị hạn chế trước báo cáo CPI của Mỹ vào tuần tới và cuộc họp của Fed. Một báo cáo CPI yếu có thể thúc đẩy giá vàng tăng trở lại mức 1.980 USD. Chuyên gia Hewson nói thêm rằng, giá vàng cần giữ mức hỗ trợ kỹ thuật ở khoảng 1.920 USD để có thể quay trở lại mốc 2.000 USD.
Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5 - 67,12 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch hôm qua. 
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước đó.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,5 - 67,1 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Các nhà phân tích dự báo, thị trường vàng có nguy cơ giảm một lần nữa trước khi có xu hướng tăng trở lại.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng