Giá vàng hôm nay 9/6: Được hỗ trợ mạnh, vàng phăm phăm tăng giá

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 9/6: Được hỗ trợ mạnh, vàng phăm phăm tăng giá
gia vang sjc
. Giá vàng tiếp đà tăng khi thị trường tài chính đang có những lo ngại có liên quan đến lạm phát, tăng trưởng kinh tế.
đêm qua, giá vàng thế giới có lúc từ 1.845 usd/ounce vọt lên 1.860 usd/ounce. đầu giờ sáng nay ( 9/6, theo giờ việt nam ), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.853,32 usd/ounce. So với cùng giờ sáng qua, vàng bật tăng 4 usd/ounce.
quy theo giá usd ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 51,30 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 18,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng sjc trong nước.
giá dầu thô tăng vọt cũng tác động tích cực đến giá vàng hôm nay, ngoài ra thị trường chứng khoán mỹ, châu âu đồng loạt"đỏ" sàn khiến một số doanh nhân dịch chuyển vốn vào kim loại quí để tìm cơ hội sinh lời.
các chuyên gia phân tích cho rằng thị trường đang có những lo ngại có liên quan đến lạm phát, tăng trưởng và việc thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương. 
ngân hàng thế giới ( wb ) đã hạ dự báo tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu trong thời gian tới xuống 2,9%. Trước đó, dự báo của wb hồi tháng 1 là tăng 4,1% và đến tháng 4 hạ xuống còn tăng 3,2%. Wb cũng cảnh báo lạm phát trên quốc tế sẽ cao trên trung bình trong vài năm tới và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chỉ ở mức dưới trung bình.
mặc dù thị trường kim loại qúi sẽ phải đối diện với một số thách thức trong khoảng thời gian còn lại của năm, nhưng các chuyên gia phân tích cho rằng đây vẫn là một tài sản trú ẩn an toàn quan trọng cho các doanh nhân.


ở thị trường trong nước, công ty vàng bạc đá quý sài gòn công bố giá vàng sjc mua vào bán ra ở mức 68,7-69,6 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với hôm qua.
vàng doji công khai giá vàng ở mức 68,65-69,55 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.
phú quý sjc công khai giá vàng ở mức 68,75-69,55 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

người nam này thường hay đeo vàng từ lâu và đã dốc nhiều tiền mua vàng để đeo lên người.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng