Giá vàng hôm nay 9/5: Diễn biến khó hiểu, các chuyên gia nhận định thế nào?

gia vang sjc
. Giá vàng tiếp tục giảm ngay từ khi mở cửa, giới chuyên gia dự đoán gì về giá vàng sắp tới?
thời điểm 8h40 sáng nay 9/5 theo giờ việt nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.878 usd/ounce, giảm 5 usd/ounce so với chốt phiên tuần trước. 
giá vàng vừa kết thúc tuần giao dịch giảm thứ 3 liên tiếp, tính chung cả tuần, giá quý kim đã giảm tới 0,7% giá trị. Diễn biến này của giá vàng thế giới hiện đang khiến giới phân tích cảm thấy khó hiểu.
những bình luận mới nhất từ cục dự trữ liên bang mỹ ( fed ) đã gây ra một đợt bán tháo lớn trên tất cả các loại tài sản rủi ro. thị trường chứng khoán khắp nơi bị bán tháo và chứng kiến tuần lao dốc từ mỹ đến châu âu và châu á.
thông thường, sau các đợt tăng lãi suất, giá vàng sẽ giảm. Tuy nhiên, cách mà vàng biến động trong năm nay đã khiến nhiều nhà đầu tư ngạc nhiên, đặc biệt là khi kim loại quý này chọn cách phớt lờ tâm lý chấp nhận rủi ro trên thị trường và chỉ tập trung vào trạng thái lên xuống của usd.
john laforge, người đứng đầu chiến lược tài sản thực của wells fargo mô tả hành động giao dịch vàng hiện"khó hiểu nhất trong tất cả các loại hàng hóa". Nó dường như không muốn phản ứng với bất cứ điều gì bên ngoài usd và điều đó đã diễn ra trong một năm rưỡi qua một cách khá vững chắc.
tính chung trong quý đầu tiên năm 2022, thị trường vàng toàn cầu vẫn khởi sắc, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước, nhờ dòng vốn etf mạnh mẽ, phản ánh trạng thái vàng vẫn là kênh đầu tư trú ẩn an toàn trong thời kỳ địa chính trị và kinh tế bất ổn.
sean lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của walsh trading nhận định: "vàng có thể gặp khó khăn trong tuần này và kiểm tra mức hỗ trợ xung quanh 1.850 usd/ounce. Còn về dài hạn vẫn có thể lạc quan nhưng các nhà đầu tư cần phải kiên nhẫn" .


ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, công ty vàng bạc đá quý sài gòn niêm yết giá vàng sjc mua vào bán ra ở mức 69,65-70,37 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua.
vàng doji niêm yết giá vàng ở mức 69,6-70,25 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.
phú quý sjc niêm yết giá vàng ở mức 69,65-70,35 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên liền trước.

ở những phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới tăng bứt tốc, liệu tuần tới vàng có tăng giá mạnh?

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng