Giá vàng hôm nay 8/5: Tăng "bốc đầu" cuối tuần, tuần tới vàng tăng mạnh sau quyết định của FED?

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 8/5: Tăng "bốc đầu" cuối tuần, tuần tới vàng tăng mạnh sau quyết định của FED?
gia vang sjc
. ở những phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới tăng bứt tốc, liệu tuần tới vàng có tăng giá mạnh?
chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.883,27 usd/ounce. Quy đổi tương đương, giá vàng khoảng 52,4 triệu đồng/lượng chưa bao gồm thuế, phí. So với mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới giảm 9 usd/ounce.
tính chung cả tuần, kim loại quý này để mất 1,5% giá trị, đánh dấu tuần giảm thứ 3 liên tiếp. Theo dow jones market data, đây là giai đoạn giảm dài nhất của giá vàng kể từ ngày 3/12/2021.
theo giới phân tích, giá vàng trên thị trường toàn thế giới trong những phiên cuối tuần nhích tăng trở lại trong bối cảnh cục dự trữ liên bang mỹ ( fed ) có động thái không quá cực đoan về chính sách tiền tệ như dự đoán trước đó của thị trường.
cụ thể, hôm 4/5, fed nâng lãi suất tham chiếu thêm 0,5% - mạnh nhất 22 năm. Hồi tháng 3, cơ quan này nâng lãi thêm 0,25% - lần đầu tiên kể từ cuối năm 2018. Việc fed đưa lãi suất rời vùng 0% cho thấy họ tự tin vào sức khỏe của nguồn nhân lực. Tuy nhiên, tốc độ tăng lãi suất cũng cho thấy fed lo ngại về lạm phát đến mức nào. Lạm phát mỹ hồi tháng 3 tăng với vận tốc nhanh nhất 40 năm. điều này có thể buộc fed tăng lãi suất thêm vài lần nữa trong những tháng tới.
theo giới chuyên gia, giá vàng trong tương lai rất khó đoán định. Thông thường, sau các đợt tăng lãi suất, giá vàng sẽ giảm. Tuy nhiên, trong môi trường như hiện tại, hướng đi của vàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình hình địa chính trị và lạm phát đang bao phủ toàn cầu.
về xu hướng giá vàng tuần này, tâm lý lạc quan giữa giới đầu tư bán lẻ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng.
cụ thể, tuần này, 17 nhà phân tích phố wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của kitco news. Trong số các người tham dự, 6 nhà phân tích, chiếm 53%, dự đoán giá vàng tăng vào tuần tới. đồng thời, 4 nhà phân tích, tương đương 35%, cho rằng vàng giảm giá trong tương lai, và 2 nhà phân tích, hoặc 12%, trung lập về giá.
trong khi đó, 1.049 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên phố chính. Trong số này, 637 người được hỏi, tương đương 61%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 245 người khác, tương đương 23%, dự đoán giá vàng sẽ giảm, trong khi 162 người còn lại, tương đương 16%, cho ý kiến trung lập.


ở thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch tuần, công ty vàng bạc đá quý sài gòn niêm yết giá vàng sjc mua vào bán ra ở mức 69,75-70,5 triệu đồng/lượng.
vàng doji niêm yết giá vàng ở mức 69,6-70,4 triệu đồng/lượng.
phú quý sjc niêm yết giá vàng ở mức 69,7-70,4 triệu đồng/lượng.

thắng ngô được biết đến với biệt danh "vua cá koi việt nam", ông sở hữu siêu thị cá koi dẫn đầu hành tinh với những giống cá quý hiếm và vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng