Giá vàng hôm nay 7/2: Nhích tăng nhẹ, vàng SJC áp sát mức 79 triệu đồng/lượng

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 7/2: Nhích tăng nhẹ, vàng SJC áp sát mức 79 triệu đồng/lượng
gia vang sjc
Giá vàng tăng nhẹ khi được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm.
Thời điểm 8h20 sáng nay ngày 7/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.035 USD/ounce, tăng nhẹ 8 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Giá vàng tăng nhẹ khi được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm. Chỉ số US Dollar Index giảm 0,3% đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Đồng thời, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ giảm bớt cũng làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng.
Trong bối cảnh thiếu những diễn biến mới để thúc đẩy biến động giá hàng ngày, các chuyên gia cho rằng, đây chính là thời điểm "lặng sóng" trước một cơn bão. Khi các điều kiện kinh tế vĩ mô tiếp tục xấu đi, giá vàng thế giới được dự báo có thể sẽ đạt mức cao mới vào năm 2024.
Trong nửa cuối năm 2024, đồng USD được dự báo giảm theo tiến trình cắt giảm lãi suất của Fed, nhiều khả năng giá vàng có thể tăng với mức độ mạnh hơn. Gần đây, một số dự báo giá vàng thế giới sẽ lên tới 2.400 USD/ounce, thậm chí 3.000 USD/ounce trong năm 2024.
Theo chuyên gia phân tích thị trường Han Tan của Exinity Group, các nhà đầu tư vàng đã bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế mạnh hơn dự kiến của Mỹ và buộc phải xem xét lại các mức thấp hơn khi thị trường tiếp tục giảm kỳ vọng vào việc cắt giảm lãi suất của Fed trong tháng Ba.
Tan cho rằng, giá vàng sẽ tăng nếu đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed đang đến gần. Tuy nhiên, nếu Fed buộc phải trì hoãn việc bắt đầu xoay trục chính sách tiền tệ của mình, điều đó sẽ khiến kim loại quý chịu áp lực và mất đi nhiều lợi nhuận hơn trong thời gian chờ đợi cuộc họp tiếp theo. 


Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 76,3 - 78,52 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.
Vàng Doji HCM niêm yết giá vàng ở mức 76,15 - 78,45 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên liền trước.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 76,5 -78,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 63,2 - 64,4 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 76,5 - 78,9 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ một loạt phát biểu từ các quan chức Fed để tìm thêm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng