Giá vàng hôm nay 7/10: Phục hồi mạnh mẽ phiên cuối tuần

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 7/10: Phục hồi mạnh mẽ phiên cuối tuần
gia vang sjc
Giá vàng giảm sâu khi phản ứng ban đầu với báo cáo việc làm tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ, nhưng đã đảo chiều và có được mức tăng trong ngày.
Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 7/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.832 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Hôm qua, giá vàng giảm sâu khi phản ứng ban đầu với báo cáo việc làm tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ, nhưng đã đảo chiều và có được mức tăng trong ngày, từ đó thu hẹp mức lỗ trong tuần.
Báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ được công bố hôm thứ 6 cho thấy, số lượng việc làm ở Mỹ bất ngờ tăng mạnh trong tháng 9. Dữ liệu mới nhất cho thấy một bức tranh thị trường lao động bền vững và củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 1 lần nữa trong năm nay. Số lượng việc làm phi nông nghiệp quan trọng đã tăng 336.000, cao hơn nhiều so với mức kỳ vọng 170.000 và mức tăng 187.000 được ghi nhận trong tháng 8.
Sức mạnh hiện tại trên thị trường lao động Mỹ tiếp tục là yếu tố lớn nhất hỗ trợ lập trường của Fed trong việc giữ lãi suất ở mức hạn chế trong tương lai gần, điều này đang thúc đẩy đà tăng của lợi suất trái phiếu và đè nặng lên vàng.
Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, thị trường lao động đang bộc lộ một số điểm yếu dù số lượng việc làm tốt hơn nhiều so với dự kiến. Cụ thể, theo báo cáo, tỷ lệ thất nghiệp vẫn không thay đổi, đồng thời, tốc độ tăng tiền lương đã chậm lại so với các mức tăng được ghi nhận trong mùa hè. 
Một số nhà phân tích cho rằng, mặc dù thị trường lao động Mỹ tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng những dữ liệu cho thấy điểm yếu của thị trường lao động sẽ khiến Fed phải suy nghĩ về việc duy trì lập trường chính sách tiền tệ tích cực, điều này đã mang lại một số hỗ trợ cho thị trường vàng. 


Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures nhận định nếu Fed tiếp tục duy trì lãi suất cao thì sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn được định giá bằng đồng USD và không sinh lời. Vì vậy, giá vàng có thể giảm xuống còn 1.750 USD/ounce nếu phá ngưỡng dưới 1.800 USD/ounce.
Nhận định về dài hạn, trong khi kim loại quý có khả năng giảm thấp hơn, một ngân hàng vẫn lạc quan rằng, bất chấp sự suy yếu trong ngắn hạn, giá vẫn có thể tăng trên 2.000 USD/ounce vào năm tới và cao hơn cho đến năm 2025.
Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,5 - 69,32 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,25 - 69,25 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,5 - 69,2 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.

Nhu cầu của các ngân hàng trung ương tiếp tục thống trị thị trường vàng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng