Giá vàng hôm nay 6/11: Vàng SJC giảm sốc hơn 2 triệu đồng

gia vang sjc
Các thương hiệu vàng trong nước đồng loạt điều chỉnh giá vàng SJC giảm mạnh.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 6/11, các thương hiệu vàng trong nước đồng loạt điều chỉnh giá vàng SJC giảm mạnh, có thương hiệu giảm mạnh nhất lên tới 2,05 triệu đồng/lượng.
Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67 - 68,52 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 2.050.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm mạnh 1.550.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 67 - 68,5 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 1.000.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 1.450.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch trước.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 67,4 -69 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 2.000.000 đồng/lượng chiều mua vào và 1.350.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.


Ở thị trường thế giới, thời điểm 8h45 sáng nay ngày 6/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.992 USD/ounce, tương đương với mức giá chốt phiên tuần trước. 
Giá quý kim dao động với biên độ hẹp và thường xuyên kiểm tra rào cản tâm lý 2.000 USD/ounce. Tuy nhiên, kim loại này vẫn không thành công giữ được mức này vào tuần trước khi bị mắc kẹt giữa các yếu tố đối lập giữa kỳ vọng lãi suất và lo ngại địa chính trị.
Theo các nhà phân tích, ngưỡng 2.000 USD là một điểm kháng cự dài hạn chính đối với vàng, vì vậy thị trường sẽ phải củng cố hoặc giảm trở lại một chút để bắt đầu được đẩy lên 2.100 USD/ounce.
Hiện tại, các sự kiện kinh tế chính trị đang tạo ra một thị trường rất biến động. Nhưng một số nhà phân tích cho rằng, không có gì đáng ngạc nhiên khi vàng đang mất đà, bởi các sự kiện địa chính trị có thể không mang lại động lực bền vững cho vàng. Vấn đề với nhu cầu trú ẩn an toàn là thị trường cần các sự kiện leo thang liên tục. Một khi căng thẳng dịu đi hoặc ít nhất là không gia tăng, nhu cầu về một nơi trú ẩn an toàn sẽ bắt đầu suy yếu.
Adam Button, chiến lược gia tiền tệ của Forexlive.com, cho rằng, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp yếu vào thứ 6 là một dấu hiệu cho thấy chu kỳ tăng lãi suất của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã kết thúc và thực tế là vàng vẫn ở mức gần 2.000 USD/ounce ngay cả khi lực đẩy trú ẩn an toàn đang suy yếu.
Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này. Ông cho rằng, cùng với lo ngại liên quan đến cuộc xung đột ở Trung Đông, những khó khăn trên thị trường trái phiếu và sự do dự của Fed có thể sẽ khiến vàng tăng cao. 

Giá vàng trong nước giảm về ngưỡng 70 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch cuối tuần này.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng