Giá vàng hôm nay 6/10: Các nước đua nhau mua vàng

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 6/10: Các nước đua nhau mua vàng
gia vang sjc
Nhu cầu của các ngân hàng trung ương tiếp tục thống trị thị trường vàng.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 6/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.822 USD/ounce, giảm nhẹ 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.
Kể từ cuộc họp chính sách tiền tệ gần đây nhất, lập trường chính sách mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng lãi suất sẽ giữ "cao hơn trong thời gian dài" liên tiếp gây thiệt hại cho vàng. Phiên hôm nay, thị trường đang chờ đợi báo cáo tình hình việc làm tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ sẽ được công bố vào sáng thứ 6. 
Chiến lược gia trưởng Bob Haberkorn của RJO Futures nhận định, nếu Fed tiếp tục giữ lãi suất ở mức hiện tại, giá vàng sẽ còn đương đầu với áp lực giảm. Ông nêu quan điểm: "Tôi thậm chí cho rằng giá vàng có thể giảm về 1.750 USD/ounce nếu không giữ được mốc 1.800 USD/ounce”.
Mặc dù rất nhiều ý kiến cho rằng kim loại quý có khả năng giảm nữa, các chuyên gia của Ngân hàng ING vẫn lạc quan rằng, bất chấp sự suy yếu trong ngắn hạn, giá vàng vẫn có thể tăng trên 2.000 USD/ounce vào năm tới và cao hơn cho đến năm 2025.


Trong báo cáo mới đây của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu của ngân hàng trung ương tiếp tục thống trị thị trường vàng và có thể là yếu tố quan trọng giải thích tại sao kim loại quý này tiếp tục giữ mức hỗ trợ dài hạn quan trọng khi đối mặt với lợi suất trái phiếu tăng và sức mạnh dai dẳng của đồng USD.
Theo đó, đã có 77 tấn vàng được các ngân hàng trung ương mua trong tháng 8, tăng 38% so với lượng mua vào tháng 7. WGC lưu ý rằng, trong 3 tháng qua, các ngân hàng trung ương đã mua 219 tấn vàng. Các nhà phân tích cho biết nhu cầu của ngân hàng trung ương đang trên đà tăng mạnh trong năm nay.
Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,3 - 69,02 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,15 - 69,05 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,3 - 69 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.

Hôm qua, thị trường nhận thông tin về báo cáo thị trường lao động của Mỹ, ít nhiều ảnh hưởng tới giá quý kim. 

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng