Giá vàng hôm nay 6/1: Giảm nhẹ thờ thêm thông tin mới

gia vang sjc
Vàng thỏi đã ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong 4 tuần do đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn.
Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 6/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.045 USD/ounce, giảm nhẹ 2 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Giá vàng giữ ổn định trong phiên giao dịch cuối của tuần khi phản ứng với các dữ liệu kinh tế của Mỹ. Tuy nhiên, vàng thỏi đã ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong 4 tuần do đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn. Kết thúc tuần, cả đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đều đạt mức cao nhất trong 3 tuần và lần lượt là tuần hoạt động tốt nhất kể từ tháng 7 và tháng 10.
Công ty dữ liệu việc làm ADP cho biết, khu vực tư nhân của Mỹ đã tạo thêm nhiều việc làm hơn dự đoán trong tháng 12/2023. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường lao động "khỏe mạnh" có thể tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế dù lãi suất tăng.
Theo phân tích của David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại của High Ridge Futures, ban đầu dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mạnh hơn dự kiến đã tạo ra một số áp lực lên vàng ... Tuy nhiên, xu hướng đã nhanh chóng thay đổi khi thị trường đón nhận một số dữ liệu yếu hơn mong đợi trong lĩnh vực dịch vụ. 
Theo chuyên gia phân tích thị trường tài chính Kyle Rodda của trang Capital.com, giá vàng trong những ngày tới sẽ chịu áp lực giảm giá khi những kỳ vọng về việc Fed sớm hạ lãi suất trong năm nay giảm xuống.
Cơ quan sản xuất tiền của chính phủ Anh Roral Mint thì nhận định, nhu cầu vàng miếng sẽ duy trì mạnh mẽ cho đến năm 2024. 
Hiện, các nhà đầu tư đang hướng sự tập trung vào các thông tin về thời gian Fed bắt đầu tiến trình cắt giảm lãi suất trong năm 2024. Các chuyên gia vẫn giữ lạc quan về vàng trong trung hạn khi cho rằng không sớm thì muộn Fed sẽ phải cắt giảm lãi suất.


Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 72 - 75,02 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 72 - 75 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên liền trước.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 72,5 -75,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 62 - 63,1 triệu đồng/lượng, tương đương so với chốt phiên hôm qua.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 72,2 - 74,8 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

“Tháng trước, anh em dự đoán giá vàng còn lên đến 90 triệu đồng/lượng nên rủ nhau đi mua. Vậy mà, chỉ trong vài ngày, người mua ít cũng lỗ vài chục triệu, ôm nhiều thì bay...

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng