Giá vàng hôm nay 5/7: Thế giới tăng, trong nước lao dốc

gia vang sjc
. Giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm nhẹ trong khi giá vàng thế giới bật tăng vào phiên sáng nay.
thời điểm 8h45 sáng nay 5/7 theo giờ việt nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.811 usd/ounce, tăng 6 usd/ounce so với cùng giờ sáng qua. Mặc dù đã tăng nhẹ nhưng giá vàng vẫn đang chịu sức ép rất lớn từ việc tăng giá của đồng usd.
việc đồng usd gần đây dao động gần với mức cao nhất trong 20 năm tiếp tục khiến vàng được định giá bằng đồng tiền này trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. đây cũng là yếu tố khiến giá quý kim ghi nhận tuần thứ 3 liên tiếp trong vùng tiêu cực và quý giao dịch tồi tệ nhất trong hơn một năm.
cục dự trữ liên bang mỹ ( fed )  dự kiến ​​sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản nữa trong tháng này. han tan, nhà phân tích thị trường trưởng tại exinity nhận định: "nếu các nhà hoạch định chính sách buộc phải hành động tích cực hơn khi đối mặt với lạm phát không ổn định, điều đó có thể khiến giá vàng giảm một nấc nữa" .
trong khi đó, vấn đề tăng lãi suất cũng đang được chú ý tại châu âu. Giới phân tích dự đoán ngân hàng trung ương châu âu ( ecb ) sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong tháng 7.
thống đốc estonia muller cho biết: "với triển vọng lạm phát, việc bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 7 là phù hợp với 25 điểm cơ bản. Sau đó sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 9" .
một số chuyên gia hiện có nhận định thiếu tích cực về vàng. Trong khảo sát mới nhất của kitco, giới đầu tư cũng đã bớt lạc quan. Có 41% dự báo giá vàng giảm tuần thứ 4 liên tiếp, trong khi số người kỳ vọng tăng là 31%.


ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, công ty vàng bạc đá quý sài gòn niêm yết giá vàng sjc mua vào bán ra ở mức 68,1-68,72 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.
vàng doji niêm yết giá vàng ở mức 68,05-68,65 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.
phú quý sjc niêm yết giá vàng ở mức 68,15-68,7 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

giá vàng giảm nhẹ so với chốt phiên tuần trước và vẫn đang bị đè nặng bởi áp lực tăng giá của đồng usd.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng