Giá vàng hôm nay 5/10: Tiếp tục tăng phi mã, lên đỉnh 3 tuần

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 5/10: Tiếp tục tăng phi mã, lên đỉnh 3 tuần
gia vang sjc
. Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục tăng vọt khi các quốc giá có nền kinh tế lớn có thể giảm mức độ tăng lãi suất, đồng usd giảm giá trên diện rộng.
lúc 8h30 sáng nay ( 10/5, theo giờ việt nam ), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.722 usd/ounce, mức giá cao nhất trong 3 tuần quá. So với cùng giờ giao dịch sáng ngày 4/10, giá vàng bật tăng mạnh 25 usd/ounce.
giá vàng vọt lên mức cao nhất 3 tuần khi đồng usd và lợi suất công trái mỹ tiếp tục lùi xuống từ các mức cao kỷ lục nhiều năm và làm tăng sức hấp dẫn của vàng. Thị trường cũng đang hoài nghi về sự "quyết liệt" của fed về việc duy trì quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ trước đà suy giảm của nền kinh tế mỹ.
lợi tức trái phiếu 10 năm của mỹ đã hạ nhiệt từ đỉnh 10 năm qua, ở mức 4% xuống 3,6%/năm.
vàng còn được sự trợ giúp của những bất ổn trên thị trường tài chính quốc tế. Nhiều ngân hàng lớn trên thế giới ghi nhận rủi ro gia tăng, dấu hiệu khủng hoảng tín dụng và triển vọng lợi nhuận giảm khi thiếu thanh khoản. Tuần trước, một nhóm các ngân hàng lớn gồm barclays và bank of america đã hủy một đợt chào bán nợ quy mô 3,9 tỷ usd do thiếu hụt nhu cầu.
lạm phát lên cao ở châu âu ( 10% trong tháng 9 ) và cuộc xung đột nga-ukraine cũng khiến nhiều người tìm kiếm sự an toàn ở vàng.
về mặt lý thuyết, đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của giá vàng là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở 1.780 usd/ounce.


ở thị trường trong nước, công ty vàng bạc đá quý sài gòn niêm yết giá vàng sjc mua vào bán ra ở mức 65,5-66,5 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
vàng doji niêm yết giá vàng ở mức 65,5-66,4 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước. 
phú quý sjc niêm yết giá vàng ở mức 65,5-66,5 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

cặp vợ chồng mang túi đựng tiền bị cháy đến ngân hàng và may mắn đã tới với họ.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng