Giá vàng hôm nay 5/1: Neo ở mức cao

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 5/1: Neo ở mức cao
gia vang sjc
Giá vàng dù được điều chỉnh tăng giảm theo biến động của đồng USD nhưng vẫn đang neo chặt trên ngưỡng 2.030 USD/ounce. 
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 5/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.047 USD/ounce, tăng nhẹ 7 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Giá vàng dù được điều chỉnh tăng giảm theo biến động của đồng USD nhưng vẫn đang neo chặt trên ngưỡng 2.030 USD/ounce. Hiện có rất nhiều yếu tố hỗ trợ cho vàng, trong bối cảnh đồng USD khó tránh khỏi xu hướng giảm khi Mỹ có kế hoạch cắt giảm lãi suất trong năm 2024 và những bất ổn địa chính trị chưa nhìn thấy điểm dừng. Trong khi đó, "điểm nóng" Biển Đỏ vẫn đang đẩy tâm lý lo ngại rủi ro của thị trường lên cao, khi nhiều báo cáo cho thấy, các tàu chở hàng qua khu vực này vẫn bị quân Houthi do Iran hậu thuẫn tấn công.
Theo chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff tại Kitco Metals, giới đầu cơ giá lên trên thị trường vàng cần một tia sáng mới để bắt đầu một đợt tăng giá. 
Các chuyên gia vẫn giữ lạc quan về vàng trong trung hạn khi cho rằng không sớm thì muộn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải cắt giảm lãi suất. Trong biên bản cuộc họp cuối cùng trong năm 2023 được công bố mới đây, các quan chức Fed nói rằng áp lực lạm phát đang giảm và tỏ ra lo ngại rằng chính sách tiền tệ “hạn chế quá mức” sẽ gây ra mối đe dọa cho nền kinh tế.
Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS dự báo, giá vàng có thể tăng lên mức 2.250 USD/ounce vào cuối năm nay. Chuyên gia này cho rằng, lãi suất được cắt giảm sẽ thu hút các nhà đầu tư quay lại với các quỹ hoán đổi danh mục vàng.  


Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 72 - 75,02 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 72 - 75 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên liền trước.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 72,5 -75,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 62 - 63,1 triệu đồng/lượng, tương đương so với chốt phiên hôm qua.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 72 - 74,8 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú nhận định, giá thế giới tăng một mà trong nước tăng ba là không chấp nhận được.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng