Giá vàng hôm nay 4/11: Bật tăng phiên cuối tuần

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 4/11: Bật tăng phiên cuối tuần
gia vang sjc
Giá vàng bật tăng khi báo cáo mới nhất cho thấy thị trường việc làm của Mỹ đang yếu đi.
Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 4/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.992 USD/ounce, tăng 9 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Giá vàng bật tăng khi báo cáo mới nhất cho thấy thị trường việc làm của Mỹ đang yếu đi. Cụ thể, Mỹ đã tạo thêm 150.000 việc làm trong tháng 10, thấp hơn mức 180.000 việc làm mà các nhà kinh tế dự đoán. Dữ liệu đã củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn tất việc tăng lãi suất.
Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch hiện đang định giá 95% khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 12 so với 80% trước khi dữ liệu được công bố.
Nói về đà phục hồi của vàng, Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho rằng mức 2.000 USD/ounce là rào cản tâm lý lớn đối với vàng và các chỉ báo động lượng cho thấy việc phá vỡ mức kháng cự này không hề dễ dàng.   
Chiến lược gia cấp Bob Haberkorn của công ty RJO Futures thì đánh giá: "Nhìn trong dài hạn, nếu Fed giữ lãi suất cao hơn lâu hơn, giá vàng sẽ gặp một số trở ngại. Trong tháng 10 vừa qua, giá vàng tăng 7% và vượt ngưỡng 2.000 USD/oz do nhu cầu phòng ngừa rủi ro liên quan tới chiến tranh ở dải Gaza. Chiến sự giữa Israel và Hamas vẫn đang căng thẳng, nhưng điều này dường như không còn ảnh hưởng nhiều đến giá vàng ở thời điểm hiện tại. Giá vàng đã phản ánh rủi ro địa chính trị rồi, nếu xung đột thêm căng thẳng giá vàng mới tăng thêm được”.


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 69,6 - 70,42 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 69,6 - 70,4 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên giao dịch trước.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 69,7 -70,4 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với cùng giờ phiên hôm qua.

Chuyên gia cho rằng giá vàng thỏi ít nhiều cần củng cố một chút trước khi tiếp tục tăng vì quan điểm dài hạn vẫn tích cực.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng