Giá vàng hôm nay 4/10: Tăng phi mã, chấm dứt chuỗi ngày giảm thê thảm

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 4/10: Tăng phi mã, chấm dứt chuỗi ngày giảm thê thảm
gia vang sjc
. Giá vàng thế giới và trong nước đều bật tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch hôm nay.
thời điểm 8h50 sáng nay ngày 4/10 theo giờ việt nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.697 usd/ounce, tăng mạnh 29 usd/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
giá kim loại quý bất ngờ bật tăng nhờ được hỗ trợ từ đà giảm giá của đồng usd và lợi tức trái phiếu chính phủ mỹ. nhà phân tích độc lập ross norman cho biết: "sự điều chỉnh của đồng usd vào thời điểm hiện tại đã khiến vàng tăng giá một chút. Nhưng tôi nghi ngờ rằng kỳ vọng fed tiếp tục tăng lãi suất sẽ hạn chế đà tăng của kim loại quý" .
bên cạnh đó, đà giảm"kinh hoàng" của giá vàng vào tuần trước cũng kích hoạt nhu cầu bắt đáy của nhiều nhà đầu tư. trong quý iii/2022, giá vàng đã "bay màu" hơn 8%, đánh dấu quý hoạt động tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 3/2021.
ngoài ra, một yếu tố khác hỗ trợ vàng là số liệu sản xuất mỹ tăng chậm nhất hơn 2 năm trong tháng 9. Việc này giúp nhu cầu trú ẩn tài sản lên cao.
cụ thể, dữ liệu mới nhất từ viện quản lý cung ứng ( ism ) cho thấy hoạt động sản xuất hầu như không được giữ vững vào tháng 9. Chỉ số quản lý thu mua ( pmi ) sản xuất của ism đã giảm xuống 50,9% vào tháng trước, giảm so với mức 52,8% của tháng 8. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng hoạt động tương đối ổn định ở mức 52,5%.
báo cáo lưu ý rằng hoạt động đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 5-2020 khi nền kinh tế toàn cầu bị xáo trộn khi các quốc gia thực hiện biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt do đại dịch covid-19.
theo các nhà phân tích, những gì vàng thể hiện trong hai tuần tới sẽ rất quan trọng, ảnh hưởng tới giá vàng vào cuối năm. Mọi con mắt đang đổ dồn vào các dữ liệu việc làm và lạm phát trong 2 tuần tới. Ngoài ra, thị trường vàng hứa hẹn khởi sắc trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang và biến động thị trường gia tăng.


ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch tuần mới, công ty vàng bạc đá quý sài gòn niêm yết giá vàng sjc mua vào bán ra ở mức 65,6-66,62 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
vàng doji niêm yết giá vàng ở mức 65,6-66,6 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước. 
phú quý sjc niêm yết giá vàng ở mức 65,6-66,6 triệu đồng/lượng, tăng 350.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

khi đồng bảng anh sụt xuống mức kỷ lục, nhiều người anh đã vội vã tìm đến tài sản trú ẩn truyền thống là vàng khiến các nhà buôn ở london cháy hàng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng