Giá vàng hôm nay 31/5: Tăng nhẹ, chuyên gia dự đoán trái chiều

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 31/5: Tăng nhẹ, chuyên gia dự đoán trái chiều
gia vang sjc
Chiến lược gia Christopher Wong của sàn OCBC FX cho biết trong ngắn hạn vàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 31/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.956 USD/ounce, tăng 13 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Giám đốc công ty tư vấn AirGuide, Michael Langford, nhận định các sự kiện có tính biến động cao như cuộc khủng hoảng của các ngân hàng khu vực và thỏa thuận nâng trần nợ của Mỹ đang giảm dần mức độ "nguy hiểm" đã làm giảm sự quan tâm của thị trường đối với vàng, khi các nhà đầu tư hướng tới các nguồn đầu tư khác nhiều rủi ro hơn.
Trong khi đó, việc các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong những ngày gần đây gia tăng quan điểm “diều hâu” về lãi suất ở một mức độ nào đó đã bù đắp cho khoảng sụt giá của vàng. Các thị trường hiện ước tính 37% khả năng là Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 6/2023.
Chiến lược gia Christopher Wong của sàn OCBC FX cho biết trong ngắn hạn vàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm, tiệm cận mức giá 1.892 USD/ounce. Còn theo Kitco, mức hỗ trợ tiếp theo đối với vàng là 1.940 USD/ounce. Nếu giảm xuống dưới mức đó, giá vàng có thể trượt xuống vùng 1.915 USD/ounce, thậm chí là 1.900 USD/ounce.
Tuy nhiên, nhìn về dài hạn, tâm lý lạc quan về vàng vẫn cao khi kim loại quý vẫn được hỗ trợ tốt bởi nhu cầu của các nhà đầu tư và đặc biệt là các ngân hàng trung ương. Kết quả một cuộc khảo sát của Hội đồng vàng thế giới mới đây cho thấy 24% ngân hàng trung ương dự định tăng lượng vàng nắm giữ vào năm 2023. “Sau mức mua vàng của ngân hàng trung ương ở mức cao trong lịch sử, vàng tiếp tục được các ngân hàng trung ương coi là tài sản dự trữ”, báo cáo cho biết.
Giới quan sát cho rằng, giá vàng có khả năng bật lên mạnh mẽ, với động lượng tăng lên, các nhà giao dịch có thể chọn một vị trí để tham gia vào vị thế mua. Hành động này sẽ thúc đẩy mức tăng lên 1.990 USD, tiếp theo rất có thể là 2.010 USD.


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5 - 67,12 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,5 - 67,1 triệu đồng/lượng, tặng 150.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,5 - 67,1 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng gần như đi ngang, giao dịch ảm đạm trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi cuộc bỏ phiếu thông qua thỏa thuận về nâng trần nợ công.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng