Giá vàng hôm nay 31/1: Tăng nhẹ chờ thông tin mới

gia vang sjc
Hôm qua, đã có lúc giá vàng chạm mức 2.048 USD, mức cao nhất trong vòng 2 tuần, tuy nhiên giá quý kim lại quay đầu giảm ngay sau đó.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 31/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.035 USD/ounce, tăng nhẹ 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Hôm qua, đã có lúc giá vàng chạm mức 2.048 USD, mức cao nhất trong vòng 2 tuần, tuy nhiên giá quý kim lại quay đầu giảm ngay sau đó.
Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Daniel Pavilonis của RJO Futures, phần lớn biến động của vàng là do lợi suất giảm và đồng USD chìm trong sắc đỏ. Pavilonis cho rằng, kỳ vọng về quyết định lãi suất và căng thẳng chính trị cũng khiến giá vàng tăng.
Theo nhà phân tích cao cấp Ricardo Evangelista tại ActivTrades, lập trường chính sách tiền tệ của Fed hiện là động lực quan trọng nhất đối với giá vàng. Ông cho rằng việc thị trường kỳ vọng Fed sẽ tích cực cắt giảm lãi suất có thể đẩy vàng lên mức 2.200 USD/ounce với mức giá trung bình hằng năm lên tới 2.100 USD/ounce.
Mặc dù dự báo giá vàng sẽ tăng cao trong năm nay, nhưng Giám đốc giáo dục và nghiên cứu giao dịch Michele Schneider của MarketGauge cho rằng, các nhà đầu tư sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi.
Bà Schneider nhận định, nhiều khả năng Fed chỉ cắt giảm lãi suất 3 lần, với lần cắt giảm đầu tiên vào tháng Sáu. Nhìn vào thị trường vàng, bà Schneider dự báo giá có thể giảm xuống dưới 2.000 USD/ounce và kiểm tra mức hỗ trợ ban đầu khoảng 1.980 USD/ounce, có khả năng giảm trở lại mức 1.940 USD/ounce trong nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm nay, năm 2025 và các năm tiếp theo, Schneider kỳ vọng vàng sẽ chứng kiến một xu hướng tăng dài hạn với giá có thể sẽ đẩy lên mức 2.400 USD/ounce.
Cùng quan điểm, nhiều chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ chinh phục mức cao mới vào năm 2024 và kim loại quý này có thể chạm mốc 2.250 USD/ounce do lãi suất giảm. Ngoài ra, việc các ngân hàng trung ương tiếp tục bổ sung vàng và các nhà đầu tư quay trở lại các quỹ hoán đổi danh mục có thể là những yếu tố có lợi khác cho vàng.


Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 74,9 - 77,42 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.
Vàng Doji HCM niêm yết giá vàng ở mức 74,85 - 77,35 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên liền trước.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,9 -77,4 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 62,8 - 64,15 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 74,9 - 77,35 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

Giá vàng bật tăng khi căng thẳng quân sự leo thang ở Trung Đông kích hoạt hoạt động mua vào và tìm nơi trú ẩn an toàn.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng