Giá vàng hôm nay 3/10: Tiếp tục giảm "sốc", chưa thấy dấu hiệu phục hồi

gia vang sjc
Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng, vàng sẽ khó có thể đảo chiều trong ngắn hạn.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 3/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.823 USD/ounce, tiếp tục giảm mạnh 21 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đồng USD đạt mức cao nhất trong 10 tháng và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên ở mức cao nhất trong 16 năm đang đang là những yếu tố cản trở việc phục hồi của giá vàng.
Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng, vàng sẽ khó có thể đảo chiều trong ngắn hạn khi lập trường chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn rất tích cực. Tuy nhiên, họ vẫn duy trì sự lạc quan của mình về vàng trong trung và dài hạn.
Mặc dù giá vàng đã giảm đáng kể trong tuần trước nhưng các nhà phân tích dự đoán rằng, giá vàng có thể tiếp tục giảm sâu hơn và không loại trừ mức giá có thể về dưới 1.800 USD/ounce.
Christopher Vecchio, người đứng đầu Bộ phận Tương lai và Ngoại hối tại Tastylive, cho biết giá vàng có thể giảm xuống mức 1.800 USD/ounce, nhưng cũng lưu ý rằng khi nền kinh tế suy yếu, giá vàng có thể trở thành cơ hội mua dài hạn.
Trong khi đó, Alex Kuptsikevich - nhà phân tích thị trường cấp cao tại FxPro - cho biết, ông đang theo dõi mức hỗ trợ 1.800 USD/ounce vì đợt bán tháo vàng đã tạo ra tín hiệu giảm giá kỹ thuật khi đường trung bình động 50 ngày giảm xuống dưới đường trung bình động 200 ngày.


Theo phân tích của Kitco News, về mặt kỹ thuật, giá vàng tương lai giảm có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo là xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở 1.800 USD/ounce. Mức kháng cự đầu tiên là 1.864,7 USD và sau đó là 1.875 USD. Mức hỗ trợ đầu tiên là 1.846,6 USD và sau đó là 1.835 USD.
Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,2 - 68,92 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,1 - 69 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,2 - 68,9 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.

Mở cửa phiên giao dịch tuần mới, giá vàng tiếp tục giảm, chưa có dấu hiệu dừng lại.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng