Giá vàng hôm nay 30/3: Vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 30/3: Vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm
gia vang sjc
Hôm nay, giá vàng quay đầu giảm do sự phục hồi của đồng USD và khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư quay trở lại.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 30/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.955 USD/ounce, giảm 13 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Sự phục hồi của đồng USD và khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư quay trở lại đã khiến giá vàng đi xuống.
Giá quý kim hiện vẫn đang được hỗ trợ mạnh mẽ nhờ cuộc khủng khoảng ngân hàng toàn cầu và nguy cơ suy thoái buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải từ bỏ tăng lãi suất cao. Về dài hạn, Giám đốc Eric Strand của AuAg ESG Gold Mining UCITS ETC (ESGO) cho rằng, mặc dù mức 2.000 USD/ounce đang chứng tỏ là mức kháng cự vững chắc đối với vàng, nhưng việc kim loại quý này quay trở lại mức giá cao kỷ lục chỉ còn là vấn đề thời gian.
Ông cũng lưu ý rằng khoảng cách thu hẹp trong chính sách tiền tệ giữa Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng là yếu tố tích cực đối với vàng. Mặc dù Fed được cho là sẽ kết thúc chu kỳ thắt chặt nhưng ECB mới chỉ bắt đầu. Strand chỉ ra rằng việc ECB tăng lãi suất sẽ hỗ trợ đồng Euro nhưng làm suy yếu đồng USD.
Đồng quan điểm, chiến lược gia trưởng Ole Hansen của Saxo Bank nhận thấy, trong ngắn hạn, giá vàng có thể tụt về 1.933 USD/ounce nhưng triển vọng tăng giá của vàng vẫn tốt vì lãi suất Fed đang tiến gần tới mức cực đại và nền kinh tế Mỹ có nguy cơ rơi vào suy thoái sau vài tháng nữa.
Dữ liệu được chờ đợi trong tuần này là báo cáo chi tiêu và tiêu dùng cá nhân (PCE) sẽ được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu này sẽ cung cấp manh mối mới về lạm phát và liệu nền kinh tế Mỹ có đang tiến tới suy thoái hay không. 


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,35 - 66,97 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,25 - 66,95 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67,1 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Thị trường đang diễn ra một số hoạt động được cho là "săn lùng giá hời", giới đầu tư tích cực mua vào hơn khi vàng giảm giá.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng