Giá vàng hôm nay 29/9: Giảm sâu chưa thấy điểm dừng, chạm đáy gần 7 tháng

gia vang sjc
Giá quý kim đã chạm mức thấp nhất trong vòng gần 7 tháng qua. 
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 29/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.864 USD/ounce, giảm tiếp 10 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đã có lúc giá vàng giảm xuống chỉ còn 1.858 USD/ounce. Giá quý kim đã chạm mức thấp nhất trong vòng gần 7 tháng qua. 
Giá vàng tiếp tục giảm khi lợi suất trái phiếu cao và đồng USD mạnh đã đè nặng lên kim loại quý. Các chuyên gia dự báo vàng có khả năng sẽ giảm sâu hơn trong ngắn hạn và thậm chí còn kiểm tra mức hỗ trợ ở 1.800 USD/ounce sau khi giảm xuống dưới 1.900 USD lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm nay.
Chiến lược gia hàng hóa Ryan McKay tại TD Securities, cho rằng chừng nào câu chuyện lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn vẫn còn, nó sẽ tiếp tục gây áp lực lên kim loại quý. Ngay khi vàng rớt xuống dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce đã dẫn đến áp lực bán kỹ thuật. Nếu dữ liệu lạm phát tiếp tục mạnh mẽ, đó sẽ là điều gây ảnh hưởng tiêu cực đến vàng.
Cùng quan điểm, Mike Ingram, nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money, cho rằng lãi suất tăng thường là trở ngại với giá vàng, làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời. Nhà phân tích này nhận định giá vàng sẽ có những biến động mạnh trong thời gian sắp tới.


Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường vẫn lạc quan cho rằng, bất kỳ điểm yếu ngắn hạn nào cũng không làm thay đổi triển vọng tăng giá dài hạn đối với vàng. Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa của Ngân hàng Saxo, cho rằng nhu cầu vàng như một hàng rào chống lại thất bại hạ cánh mềm khó có thể mất đi vì triển vọng về kinh tế Mỹ trong những tháng tới ngày càng mờ mịt. Cũng chính vì thế, Ngân hàng Saxo duy trì quan điểm tăng giá kiên nhẫn đối với vàng. Theo ông, thời điểm cho một đợt tăng giá mới sẽ vẫn phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu kinh tế của Mỹ sắp tới.   
Nói về việc giá vàng có thể giảm bao xa, Hansen nói rằng trong thời gian tới, ông sẽ không loại trừ khả năng kim loại quý này kiểm tra mức 1.800 USD/ounce và các ngưỡng kháng cự vững chắc nằm trong khoảng từ 1.840 đến 1.850 USD/ounce.
Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,15 - 68,87 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên liền trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,05 - 68,85 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,1- 68,8 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên trước đó.

Giá vàng giảm mạnh, xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.900 USD do đồng USD tăng cao.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng