Giá vàng hôm nay 29/5: Dò đáy 9 tuần, liệu vàng có cơ hội phục hồi?

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 29/5: Dò đáy 9 tuần, liệu vàng có cơ hội phục hồi?
gia vang sjc
Mặc dù giá vàng đang có xu hướng giảm gần đây, nhưng có vẻ như nó vẫn chưa bị quá bán, thậm chí có thể sẵn sàng phục hồi.  
Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 29/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.945 USD/ounce, giảm nhẹ 1 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. 
Kim loại quý vừa trải qua tuần giảm giá thứ 3 liên tiếp khi thị trường chuyển kỳ vọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng tăng lãi suất sang sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 6. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm và chỉ số USD-Index dao động gần mức cao nhất kể từ giữa tháng 3 và cả hai đều hướng đến tuần tăng thứ ba liên tiếp cũng gây áp lực lên thị trường vàng.
Người sáng lập Michael Moor của Moor Analytics cho biết: “Áp lực vững chắc trong thời gian dài có thể khiến vàng di chuyển xuống các mốc thấp hơn nữa ở 1.937-1.940 USD/ounce, 1.929 USD/ounce, 1.906 USD/ounce và 1.882 USD/ounce”.
Vàng đã mất hơn 120 USD/ounce kể từ đỉnh trên 2.062 USD/ ounce, nhưng có thể còn quá sớm để gọi mức giá gần đây là đáy. Trưởng chiến lược gia thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management cho rằng, mặc dù giá vàng đang có xu hướng giảm gần đây, nhưng có vẻ như nó vẫn chưa bị quá bán, thậm chí có thể sẵn sàng phục hồi.  


Các nhà đầu tư bán lẻ dự báo giá vàng sẽ kết thúc tuần này ở mức 1.981 USD/ounce, cao hơn khoảng 37 USD/once so với mức hiện tại. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng giá vàng thấp hơn trong tuần này đã viện dẫn lý do là theo xu hướng trên biểu đồ kỹ thuật.
Ngoài ra, theo Hội đồng vàng thế giới (WGC), kim loại quý tiếp tục nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Ngân hàng Trung ương các nước. Nhiều quốc gia không ngừng tăng lượng vàng dự trữ trong các tháng đầu năm nay. Một số quỹ vàng cũng nhận định, vàng sẽ bước vào một "chu kỳ tăng giá mới", với mức giá sẽ vượt 2.100 USD/ounce ngay trong năm 2023.
Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,4 - 67,02 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,35 - 66,95 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên trước đó.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,35 - 67 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Thị trường vàng thế giới bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế và lạm phát cao của Mỹ.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng