Giá vàng hôm nay 29/3: Tăng nhẹ, chuyên gia dự đoán lạc quan

gia vang sjc
Thị trường đang diễn ra một số hoạt động được cho là "săn lùng giá hời", giới đầu tư tích cực mua vào hơn khi vàng giảm giá.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 29/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.968 USD/ounce, tăng nhẹ 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Thị trường đang diễn ra một số hoạt động được cho là "săn lùng giá hời", giới đầu tư tích cực mua vào hơn khi vàng giảm giá.
Giá quý kim tăng chủ yếu do sự suy yếu của đồng USD. Rạng sáng hôm nay, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt giảm 0,42% xuống còn 102,43.
Theo chuyên gia Jan Van Eck, CEO của VanEck Associates, một tình huống như cuộc khủng hoảng ngân hàng là lý do tại sao mọi người sở hữu vàng và các nhà đầu tư kim loại quý đang được hưởng lợi.
"Chúng ta đang ở giai đoạn đầu của một chu kỳ có thể kéo dài vài năm của vàng... Cuối cùng, với tư cách là một nhà đầu tư vàng, bạn đã được đền đáp xứng đáng trong vài tuần qua. Điểm yếu của hệ thống ngân hàng sẽ đi kèm với vàng tăng giá. Đó là lý do tại sao bạn sở hữu vàng", CEO Van Eck nói.
Theo nhà phân tích thị trường Carlo Alberto De Casa của Kinesis Money, phản ứng ngay lập tức của các nhà đầu tư khi triển vọng lãi suất thay đổi là tham gia vào thị trường vàng.
“Đầu tháng 3, lãi suất của Fed được dự báo sẽ đạt mức cao nhất trong khoảng từ 5,5% đến 6 %, trước khi bắt đầu chậm lại vào năm 2024,” nhà phân tích cho biết. “Bây giờ, sau đợt tăng lãi suất gần đây từ 4,75% lên 5%, phần lớn các nhà đầu tư tin rằng quá trình thắt chặt của Fed gần như đã hoàn tất và mặc dù có khả năng lãi suất sẽ tăng lên 5,25% vào tháng 4, nếu không thì mức hiện tại là 5% có thể được coi là lãi suất cuối và lãi suất có thể bắt đầu giảm từ mùa hè". Phản ứng với điều này, vàng đã tăng 7% trong tháng.
Trong ngắn hạn, giá vàng có thể giảm xuống mức 1.933 USD, nhưng triển vọng của vàng vẫn tăng với việc lãi suất của Mỹ đang nhanh chóng đạt đỉnh và nguy cơ nền kinh tế rơi vào suy thoái trong những tháng tới.


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5 - 67,22 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,15 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,15 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng đã có lúc giảm sâu xuống ngưỡng 1.944 USD do áp lực chốt lời từ phía nhà đầu tư. 

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng