Giá vàng hôm nay 2/9: Giữ vững mức cao, tuần tới thế nào?

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 2/9: Giữ vững mức cao, tuần tới thế nào?
gia vang sjc
Kể từ khi vượt qua ngưỡng kháng cự 1.900 USD/ounce vào cuối ngày 22/8, kim loại quý đã có được mức tăng ổn định.
Thời điểm 7h20 sáng nay ngày 2/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.939 USD/ounce, giảm nhẹ 3 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Giá kim loại quý dao động gần mức cao kỷ lục của một tháng qua, sau khi số liệu lạm phát ở Mỹ như mong đợi và số lượng việc làm yếu hơn đã củng cố dự đoán Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất trong năm nay.
Kể từ khi vượt qua ngưỡng kháng cự 1.900 USD/ounce vào cuối ngày 22/8, kim loại quý đã có được mức tăng ổn định.
Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 12 giảm có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, giá vàng bắt đầu có xu hướng tăng lên. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc 2.000 USD/ounce.
Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo đang đẩy giá vàng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ 1.913,60 USD/ounce. Mức kháng cự ở mức cao nhất trong tuần này với 1.977,10 USD/ounce và sau đó là 1.985 USD/ounce.
Theo bà Lisa Shalett, Giám đốc đầu tư của Morgan Stanley Wealth Management, khả năng phục hồi của vàng khi lãi suất thực tăng cao có nghĩa là kim loại này đang mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội mua vào.
Bà Shalett nhận định: “Giống như cổ phiếu, dòng vốn tiếp tục loại bỏ những tác động tiêu cực của việc tăng lãi suất thực. Vàng, vốn di chuyển ngược chiều với lãi suất thực, vẫn cực kỳ kiên cường. Về triển vọng trung hạn, chúng tôi là người mua vàng khi lãi suất yếu hoặc lãi suất giảm”.


Trong tuần tới, các nhà phân tích lưu ý rằng các nhà đầu tư nên để mắt tới đồng USD và lợi suất trái phiếu. Chỉ số đồng USD vẫn ở mức cao gần ba tháng trên 104 điểm.
Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ, tuy giảm so với mức cao nhất trong 15 năm của tuần trước, nhưng vẫn ở mức trên 4%. Mặc dù có ít khả năng Fed sẽ tăng lãi suất cao hơn nữa, các nhà phân tích vẫn lưu ý rằng nó vẫn chưa hoàn toàn biến mất.
Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,55 - 68,27 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 67,6 - 68,3 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên gần nhất. 
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,6- 68,3 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

Giá vàng giảm nhẹ là phản ứng trước áp lực lạm phát ổn định được công bố hôm thứ 5.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng