Giá vàng hôm nay 28/5: Giảm giá tuần thứ 3 liên tiếp

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 28/5: Giảm giá tuần thứ 3 liên tiếp
gia vang sjc
Thị trường vàng thế giới bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế và lạm phát cao của Mỹ.
Chốt phiên giao dịch tuần qua, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.946 USD/ounce, giảm mạnh 31 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước, đánh dấu tuần giảm giá liên tiếp thứ 3 của vàng. 
Thị trường vàng thế giới bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế và lạm phát cao của Mỹ. Khi vàng báo lỗ tuần thứ ba, thị trường đã điều chỉnh lại theo hướng sẽ có một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản khác vào tháng 6 sau khi kỳ vọng tạm dừng tăng lãi suất bị phá vỡ.
Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ. Bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên, song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.
Người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa toàn cầu Bart Melek của TD Securities nói với Kitco News rằng dữ liệu vĩ mô là yếu tố chính ảnh hưởng đến vàng vào cuối tuần này. Melek cho biết, các số liệu hàng hóa và chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) đều vượt quá mong đợi. Lạm phát không những không giảm mà còn tăng vượt dự báo trong tháng 4.


Đồng USD đã hoạt động tốt, nhưng vàng đã phản ứng bằng một động thái giảm giá. “Chúng tôi cho rằng giá vàng có thể giảm trong phần lớn thời gian của quý và có thể sang đầu quý III”, Melek nói. Ông cho rằng thị trường đã đánh giá sai ý định của Fed.
Trong bối cảnh lạm phát vẫn cao và sẽ không có nhiều yếu tố có thể thay đổi quyết định của Fed trước cuộc họp tháng 6, chuyên gia kim loại quý của Gainesville Coins Everett Millman lưu ý các nhà đầu tư nên tập trung vào cuộc tranh luận kịch tính về trần nợ vì những thông tin liên quan có thể kích hoạt dòng vốn trú ẩn an toàn đổ vào vàng.
Chuyên gia Millman cho biết, mức hỗ trợ tiếp theo cho vàng là 1.940 USD/ounce, dưới mức đó, các nhà đầu tư nên theo dõi mốc 1.915 và 1.900 USD/ounce. Các nhà phân tích không loại trừ khả năng giá vàng giảm xuống còn 1.900 USD/ounce. Chuyên gia Melek nói: “Mức hỗ trợ là khoảng 1.900- 1.896 USD/ounce."
Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,35 - 67,07 triệu đồng/lượng.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,35 - 66,95 triệu đồng/lượng.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,35 - 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng nhẹ nhưng không đáng kể, chưa thấy triển vọng tăng tiếp theo.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng