Giá vàng hôm nay 28/2: USD suy yếu, vàng tăng nhẹ

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 28/2: USD suy yếu, vàng tăng nhẹ
gia vang sjc
Giá quý kim tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay nhờ sự suy yếu của đồng USD.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 28/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.817 USD/ounce, tăng nhẹ 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Giá quý kim tăng nhẹ nhờ sự suy yếu của đồng USD. Rạng sáng hôm nay, chỉ số US Dollar Index đo đường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt giảm mạnh 0,54% về gần ngưỡng 104 điểm.
Tuần trước, các chuyên gia đã cảnh báo các nhà đầu tư về khả năng giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn. Điều đó đã được chứng minh là đúng khi hôm qua đã có lúc giá vàng giảm về vùng 1.806 USD.
Hiện tại, hai yếu tố chính đè nặng lên vàng là lạm phát và lợi suất trái phiếu tăng trước kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ để đạt được mục tiêu đưa lạm phát về mức 2%.
Theo kết quả khảo sát, số các nhà đầu tư bán lẻ có thái độ tiêu cực đối với vàng cao nhất kể từ đầu tháng 9/2022. Trả lời cho câu hỏi giá kim loại màu vàng sẽ ở mức nào trong tuần này, các nhà đầu tư bán lẻ dự báo giá trung bình cho tuần này là 1.811 USD/ounce.
Hiện vàng đang ở trong một môi trường khá khắc nghiệt nhưng nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan khi giá tiếp tục giữ mức hỗ trợ vững chắc trên mức trung bình động 200 ngày khoảng 1.785 USD/ ounce.
Mặc dù triển vọng ngắn hạn của vàng có vẻ khá ảm đạm, nhưng điều quan trọng cần nhớ là kim loại quý là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư quan trọng vì nó tiếp tục vượt trội so với thị trường chứng khoán. Vàng vẫn còn rất nhiều tiềm năng, nhưng hiện tại, các chuyên gia khuyên các nhà đầu tư nên quan sát và chờ đợi.


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,15 - 66,87 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,1 - 66,8 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,05 - 66,75 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Tâm lý lo ngại trên thị trường vẫn tiếp tục gia tăng khi giá kim loại quý kết thúc tuần thứ 5 liên tiếp trong vùng tiêu cực. 

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng