Giá vàng hôm nay 26/9: Vàng thế giới và trong nước "kéo nhau" lao dốc

gia vang sjc
Sau một thời gian tăng mạnh vượt mốc cao nhất từ đầu năm tới nay, từ phiên hôm qua, giá vàng SJC đã quay đầu giảm.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 26/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.915 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Giá vàng đang chịu áp lực mạnh bởi sự vươn lên của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng cao. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên và đạt mức cao nhất trong nhiều năm làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ tài sản không lãi suất như vàng, trong khi chỉ số US Dollar Index đạt mức cao nhất mới trong 6,5 tháng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Theo Reuters, Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money, cho biết, vàng đang trong giai đoạn củng cố sau khi giá không duy trì được trên 1.930 USD/ounce vào tuần trước. Ngoài ra, chuyên gia này cũng cho biết thêm, vàng thỏi có thể bị áp lực hơn nữa về mức tâm lý quan trọng 1.900 USD, nếu Fed tăng lãi suất.
Tuy vậy, nhìn về dài hạn, quan điểm lạc quan về vàng vẫn được giữ vững. Trong báo cáo triển vọng mới đây của mình, Ngân hàng Société Générale của Pháp cho rằng, họ vẫn duy trì quan điểm tích cực đối với kim loại quý. SocGen vẫn lạc quan rằng giá có thể quay trở lại mức 2.000 USD/ounce.
Các chuyên  gia ngân hàng này cũng dự báo, giá vàng có thể sẽ tăng lên 2.200 USD/ounce vào cuối năm 2024 khi các nhà đầu tư nhận ra rằng các ngân hàng trung ương sẽ gặp khó khăn như thế nào trong việc đưa lạm phát cốt lõi xuống mức mục tiêu 2%.


Ở thị trường trong nước, sau một thời gian tăng mạnh vượt mốc cao nhất từ đầu năm tới nay, từ phiên hôm qua, giá vàng SJC đã quay đầu giảm.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,15 - 68,87 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,1 - 68,9 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,2- 69 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.

Giá vàng vẫn giữ được mức giá ổn định giúp củng cố niềm tin vào một loại tài sản trú ẩn an toàn đối với các nhà đầu tư.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng