Giá vàng hôm nay 26/2: Giảm sâu, đầu tư một tháng lỗ 2,5 triệu đồng/lượng

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 26/2: Giảm sâu, đầu tư một tháng lỗ 2,5 triệu đồng/lượng
gia vang sjc
Giá vàng thế giới vẫn duy trì ở mức thấp, trong khi giá vàng trong nước trượt xuống dưới mốc 67 triệu đồng /lượng.
Khép phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1811 USD/ounce. So với thời điểm mở cửa, giá vàng quay đầu giảm 28 USD/ounce. 
Giá vàng thế giới giảm về mức thấp nhất kể từ đầu năm 2023 trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất.
Theo đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn còn dấu hiệu cứng rắn duy trì quan điểm sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới càng khiến nhà đầu tư trở nên ít mặn mà với vàng hơn trước. Điều này khiến giá vàng thế giới khó có thể trở về mốc 2.000 USD/ounce như dự báo trước đó của nhiều chuyên gia.
Khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy các nhà phân tích Phố Wall vẫn kiên quyết giảm giá kim loại quý vào tuần tới. Mặc dù không có đa số rõ ràng trong số các nhà đầu tư bán lẻ, nhưng thị trường có xu hướng giảm giá.
Tuần này, 20 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 13 nhà phân tích, tương đương 65%, cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới. Đồng thời, 2 nhà phân tích, tương đương 10%, cho rằng giá sẽ tăng trong tuần tới. 5 nhà phân tích, tương đương 25%, cho rằng giá giao dịch đi ngang.
Trong khi đó, 596 phiếu bầu đã được bỏ ra trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 230 người được hỏi, tương đương 39%, tìm kiếm vàng sẽ tăng vào tuần tới. 253 người khác, tương đương 42%, cho rằng nó sẽ thấp hơn. Trong khi 113 người, tương đương 19%, trung lập trong thời gian tới.


Ở thị trường trong nước, giá vàng đồng loạt lao về dưới mốc 67 triệu đồng/lượng. Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,1 - 66,9 triệu đồng/lượng.
Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,1 - 66,9 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,1 - 66,9 triệu đồng/lượng.
Giá vàng giảm kết hợp mức chênh lệch mua vào - bán ra vào tuần trước quá cao khiến nhà đầu tư rơi vào tình trạng thua lỗ nặng nề.
Cụ thể, nếu mua vàng tại Công Ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn vào phiên 28/1 (cách gần 1 tháng) với giá 68,5 triệu đồng/lượng và bán ra vào phiên hôm nay, nhà đầu tư lỗ 2,4 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, người mua vàng tại Tập đoàn Doji thua lỗ 2,5 triệu đồng/lượng.

Tỷ phú mới nhất của Nhật Bản đã biến các thứ chất thải bỏ đi thành “mỏ vàng” khổng lồ

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng