Giá vàng hôm nay 25/6: Kết thúc tuần giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 2

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 25/6: Kết thúc tuần giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 2
gia vang sjc
Tính chung cả tuần, kim loại quý đã để mất 2% giá trị, đánh dấu tuần giảm giá tồi tệ nhất kể từ tháng 2.
Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.921 USD/ounce, giảm mạnh 36 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính chung cả tuần, kim loại quý đã để mất 2% giá trị, đánh dấu tuần giảm giá tồi tệ nhất kể từ tháng 2.
Giá quý kim liên tục chịu áp lực khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến tăng lãi suất thêm hai lần nữa. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng, các dữ liệu vĩ mô dường như không ủng hộ cho quan điểm “diều hâu” này.
Trong phiên điều trần trước Quốc hội tuần này, Chủ tịch Fed Jerome Powell tiếp tục cam kết tăng lãi suất thêm hai lần nữa. Thị trường vàng bắt đầu loại bỏ khả năng cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.
Trong tuần này, các ngân hàng trung ương khác cũng đưa ra các quyết định lãi suất. Các nhà phân tích chỉ ra rằng, lập trường "diều hâu" toàn cầu mới này có thể làm gia tăng sức hấp dẫn của đồng USD trong vai trò là tài sản trú ẩn an toàn và khiến vàng giảm giá.
Chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins nói rằng, việc vàng giảm xuống dưới mức trung bình động 100 ngày báo hiệu khả năng giảm sâu hơn nữa. Bên cạnh đó, các yếu tố vĩ mô thúc đẩy đang chống lại vàng, các yếu tố kỹ thuật cũng đang xấu đi. Theo Millman, mức kháng cự mới là 1.940 USD/ounce và mức hỗ trợ là 1.900 USD/ounce và sau đó là 1.880 USD/ounce.
Hiện tại, một số nhà phân tích lại coi giá vàng đang ở mức gần đáy. Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của TD Securities Daniel Ghali nói: “Mức giảm 1.900 USD/ounce là một mức quan trọng cần theo dõi”.
Trong vài tuần tới, thị trường vàng sẽ theo dõi cẩn thận liệu các dữ liệu vĩ mô, đặc biệt là báo cáo về lao động và lạm phát, có ủng hộ quan điểm của Fed về hai đợt tăng lãi suất nữa hay không.


Tuần này, 22 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 11 nhà phân tích, tương đương 50%, cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới. Đồng thời, chín nhà phân tích, tương đương 41%, cho rằng giá sẽ tăng trong tuần tới và hai nhà phân tích, tương đương 9%, cho rằng giá giao dịch đi ngang.
Trong khi đó, 966 phiếu bầu đã được bỏ ra trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 395 người được hỏi, tương đương 41%, mong đợi vàng tăng vào tuần tới. 403 người khác, tương đương 42%, nói rằng giá sẽ thấp hơn, trong khi 168 người, tương đương 17%, trung lập trong thời gian tới.
Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5 - 67,12 triệu đồng/lượng.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng.

Lợi suất trái phiếu toàn cầu đang tăng lên, điều này đã tạo ra những cơn gió ngược cho tài sản không mang lãi suất như vàng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng