Giá vàng hôm nay 25/2: Lao về dò đáy 2 tháng

gia vang sjc
Giá vàng tiếp tục giảm sâu và về mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây.
Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 25/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1810 USD/ounce, giảm 13 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Kim loại quý ghi nhận tuần giao dịch buồn trong bối cảnh nhà đầu tư quan ngại một loạt số liệu kinh tế mạnh hơn dự kiến từ Mỹ có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất trong một thời gian dài.
Ngân hàng Commerzbank đã hạ mức dự báo giá vàng trong năm nay. Theo đó, giá vàng sẽ giảm xuống còn 1.800 USD/ounce trong nửa đầu năm 2023 và chỉ tăng dần lên trong nửa cuối năm.
Triển vọng về giá vàng trong tháng 3 của Bloomberg Intelligence cho thấy, cơ hội tốt nhất để vàng đạt 2.000 USD/ounce trong năm nay là khi nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái - một kịch bản có nhiều khả năng xảy ra do lập trường của Fed.
Bloomberg Intelligence cũng cảnh báo rằng đồng và các kim loại công nghiệp khác sẽ vượt trội so với vàng trong năm nay nếu Mỹ tránh được suy thoái kinh tế. Nhưng kịch bản này khó xảy ra vì Fed vẫn tỏ ra quyết liệt trong cuộc chiến lạm phát.
Ông Mike McGlone, chiến lược gia vĩ mô cấp cao của Bloomberg Intelligence cho biết, vàng đang ở trong một thị trường giá lên bền vững mặc dù giá đã giảm trong tháng 2/2023. Nhưng sự sụt giảm diễn ra sau khi kim loại quý có khởi đầu năm tốt nhất trong hơn một thập kỷ.
Bart Melek, Giám đốc hàng hóa Ngân hàng TD Securities thì dự báo, giá vàng vẫn có thể đạt mức giá 2.000 USD/ounce vào cuối năm hoặc đầu năm 2024.


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,1 - 66,92 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,2 - 66,95 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,2 - 66,95 triệu đồng/lượng, tương đương so với chốt phiên liền trước.

Sau khi chạm mốc thấp nhất kể từ đầu năm 2023 tới nay, đà giảm của kim loại quý vẫn chưa dừng lại.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng