Giá vàng hôm nay 25/2: Biến động mạnh, bật tăng phiên cuối tuần

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 25/2: Biến động mạnh, bật tăng phiên cuối tuần
gia vang sjc
Ở thị trường trong nước, tuần qua có ngày Vía Thần tài, giá vàng vì thế cũng được điều chỉnh liên tục và biến động mạnh.
Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.035 USD/ounce, tăng mạnh 22 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính chung cả tuần, giá vàng đã tăng 1,4%. Phần lớn mức tăng của giá vàng có được vào thứ Sáu khi kim loại quý này được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn và sự suy yếu của đồng bạc xanh.
Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục giữ quan điểm lãi suất của mình, phần lớn ý kiến đều cho rằng, thị trường vàng dự báo sẽ vẫn gặp rủi ro. Tuy nhiên, theo chuyên gia Nitesh Shah của WisdomTree, vàng có thể sẽ được hưởng lợi khi Ngân hàng Trung ương Mỹ trì hoãn việc nới lỏng chính sách tiền tệ. Chuyên gia Shah cho rằng, ngân hàng trung ương trì hoãn càng lâu thì nguy cơ xảy ra sai lầm chính sách càng lớn. Dù vàng gặp khó khăn kể từ đầu năm nhưng chuyên gia này vẫn ấn tượng trước sức mạnh của kim loại quý này.
Ông Shah dự đoán giá vàng sẽ đạt mức 2.210 USD/ounce vào quý IV năm nay, đạt mức cao mới mọi thời đại. Ông nhấn mạnh rằng, vàng có khả năng tăng giá mạnh hơn nữa khi Fed có nguy cơ mắc sai lầm về chính sách.
Với việc Fed kiên quyết ở chế độ “chờ đợi” cho đến ít nhất là tháng 6, một số nhà phân tích thị trường cho biết, sự chú ý của nhà đầu tư sẽ tập trung vào tâm lý trên thị trường chứng khoán khi dữ liệu kinh tế ít có tác động, ngay cả khi có đầy đủ các báo cáo sắp được công bố trong tuần tới.
Thị trường sẽ nhận được dữ liệu lạm phát quan trọng vào tuần tới với việc công bố Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE), đây là thước đo lạm phát ưa thích của ngân hàng trung ương Mỹ. Thị trường cũng sẽ có thêm dữ liệu về doanh số bán nhà và thông tin quan trọng liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực sản xuất.


Ở thị trường trong nước, tuần qua có ngày Vía Thần tài, giá vàng vì thế cũng được điều chỉnh liên tục và biến động mạnh. Đến cuối tuần, khoảng cách giá mua-bán đã được thu hẹp nhưng vẫn ở mức cao, dễ gây rủi ro cho người mua vàng trong thời điểm này.
Chốt phiên giao dịch tuần qua, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 76,6 - 78,82 triệu đồng/lượng, tăng 600.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 76,5 - 78,65 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 76,5 -78,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 63,55 - 64,7 triệu đồng/lượng.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 76,6 - 78,6 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua vào và 400.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Sau một tuần gần như đi ngang, giá vàng bật tăng mạnh vào phiên cuối tuần nhờ sự suy yếu của đồng USD.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng