Giá vàng hôm nay 24/3: Vàng nhẫn vẫn tăng bất chấp vàng SJC giảm tới 1,6 triệu đồng/lượng

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 24/3: Vàng nhẫn vẫn tăng bất chấp vàng SJC giảm tới 1,6 triệu đồng/lượng
gia vang sjc
Sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng nhà nước nhằm ổn định thị trường vàng, giá vàng SJC đã giảm mạnh, trong khi vàng nhẫn vẫn tăng nhẹ.
Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.165 USD/ounce, tăng nhẹ 9 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tuần qua, đã có lúc giá vàng tăng vọt lên mức 2.222 USD/ounce, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.
Tại thị trường trong nước, tuần qua, sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng nhà nước nhằm ổn định thị trường vàng, giá vàng SJC đã giảm mạnh, trong khi vàng nhẫn vẫn tăng nhẹ.
Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 78  - 80,32 triệu đồng/lượng, giảm 1,2 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 1,4 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 78,1 - 80,1 triệu đồng/lượng, giảm 1,3 triệu đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên tuần trước. Vàng nhẫn Doji 9999 tại thị trường Hà Nội đứng ở mức 68,3 – 69,6 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên tuần trước đó. 
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 78,1 - 80,3 triệu đồng/lượng, giảm giảm 1,6 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 1,4 triệu đồng/lượng chiều bán ra trong tuần qua. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 67,9 - 69,1 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên tuần trước.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 78 - 80 triệu đồng/lượng, giảm 1,6 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 1,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần liền trước.
Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 68,33 – 69,63 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 200.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên tuần trước đó.


Cuộc khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các chuyên gia thị trường tỏ ra thận trọng về hướng đi của vàng trong tuần cuối cùng của quý I, trong khi các nhà giao dịch bán lẻ lại nghiêng về khả năng vàng sẽ giảm.
Tuần này, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Sáu chuyên gia, tương đương 40%, dự đoán ​​sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới, trong khi bốn nhà phân tích, tương đương 27%, dự đoán giá sẽ giảm. Năm chuyên gia, chiếm 33%, dự đoán giao dịch đi ngang hoặc gợi ý rằng họ sẽ đứng ngoài cuộc vào tuần tới.
Trong khi đó, 170 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, với đại đa số các nhà đầu tư trên Main Street dự đoán giá vàng sẽ tăng thêm vào tuần tới. 117 nhà giao dịch bán lẻ, chiếm 69%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 25% khác, tương đương 15%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 28 người được hỏi, tương đương 16%, có quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của vàng.
Theo chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Lukman Otunuga của FXTM, mặc dù tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 21-3, nhưng có vẻ như kim loại quý này đã tỏ ra khá mệt mỏi và xu hướng tăng giá đang bị đè nặng bởi sự mạnh lên của đồng USD.
Đồng quan điểm, Giám đốc điều hành Marc Chandler của Bannockburn Global Forex dự báo đồng USD vẫn sẽ vững chắc trong những ngày tới và điều này có thể gây áp lực lên kim loại màu vàng. Theo ông, mức hỗ trợ của vàng sẽ nằm trong phạm vi 2.145 – 2.150 USD/ounce.

Sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD trong ngày giao dịch cuối cùng của tuần đã gây áp lực mạnh lên vàng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng