Giá vàng hôm nay 24/10: Bật tăng trở lại

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 24/10: Bật tăng trở lại
gia vang sjc
Giá vàng đã tăng khoảng 9% trong hai tuần qua khi các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa rủi ro leo thang rộng hơn trong cuộc chiến Israel-Hamas.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 24/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.976 USD/ounce, tăng nhẹ 10 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Giá vàng đã tăng khoảng 9% trong hai tuần qua khi các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa rủi ro leo thang rộng hơn trong cuộc chiến Israel-Hamas.
Tuy nhiên, Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Mặc dù không phải là một tín hiệu tiêu cực, nhưng đó là một cảnh báo nguy hiểm và động lực (của vàng) tồn tại trước đó đã không được khôi phục trong phiên giao dịch đầu tuần này, điều này có thể dẫn đến một số hoạt động chốt lời”.
Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết: “Thị trường về cơ bản cần được củng cố sau đợt phục hồi mạnh mẽ trong hai tuần qua. Điều quan trọng không kém là xem điều gì đang xảy ra trên thị trường trái phiếu Mỹ, bởi vì chúng ta thấy lợi suất trái phiếu tăng vọt đáng kể”.
Chuyên gia Hansen nói thêm: “Nếu chúng ta bắt đầu thấy các nhà đầu tư quỹ ETF quay trở lại, vốn là những người bán đáng kể kể từ tháng 6, thì đó có thể là đợt tăng giá tiếp theo của vàng”.
Lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới (ETF), đã tăng 1,77% lên 863,24 tấn vào hôm 20/10, trong khi các nhà đầu cơ vàng sàn COMEX chuyển sang vị thế mua ròng trong tuần tính đến ngày 17/10.
Thị trường đang đổ dồn sự chú ý vào báo cáo GDP của Mỹ trong quý 3 sẽ đưa ra vào thứ Năm (26-10), Chỉ số giá chi tiêu cá nhân (PCE) công bố vào thứ Sáu (27-10) và một số báo cáo kinh tế khác, đặc biệt là các bài phát biểu của các thống đốc ngân hàng trung ương, bao gồm Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên ban Mỹ (Fed) Powell.


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 70 - 70,72 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 69,95 - 70,8 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên hôm trước.
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 70,05 - 70,8 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.

Giá vàng trong nước được dự báo có thể tiếp tục đi lên theo giá thế giới nhưng nếu muốn đầu tư chỉ nên mua vàng trong nhịp điều chỉnh với tỉ trọng thấp.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng