Giá vàng hôm nay 24/1: Nhích tăng nhẹ

gia vang sjc
Thị trường vàng đang ở môi trường trung lập khi giá tiếp tục duy trì trên 2.000 USD/ounce và không thể bứt phá khỏi phạm vi hiện tại.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 24/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.026 USD/ounce, tăng nhẹ 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Daniel Pavilonis của RJO Futures, thị trường vàng đang ở môi trường trung lập khi giá tiếp tục duy trì trên 2.000 USD/ounce và không thể bứt phá khỏi phạm vi hiện tại.
Gần đây, nhiều dự báo cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không hạ lãi suất trong cuộc họp vào tháng 3 và chỉ hạ sớm nhất từ giữa năm 2024. Với những phát ngôn khá diều hâu của các quan chức Fed, thị trường tài chính đã giảm bớt kỳ vọng rằng Fed đã sẵn sàng cho việc cắt giảm lãi suất. 
Trong tuần này, có hai báo cáo kinh tế có thể làm thay đổi kỳ vọng lãi suất Fed. Vào thứ Năm, Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố báo cáo sơ bộ tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý IV/2023. Nhiều chuyên gia dự báo GDP Mỹ sẽ tăng 1,7%, mức tăng thấp nhất kể từ sau cú giảm 0,6% ghi nhận vào quý II/2022.
Ngoài dữ liệu kinh tế, giới đầu tư cũng đang chờ quyết định của các ngân hàng trung ương lớn như Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương Canada và Ngân hàng Trung ương châu Âu. Quyết định của các ngân hàng này được dự báo sẽ có tác động tới hướng đi của cả đồng bạc xanh và vàng.
Tuy đang trong xu hướng giảm giá và đi ngang trong ngắn hạn, các chuyên gia tin rằng, giá vàng đang được hưởng lợi từ những bất ổn địa chính trị trên thế giới và mâu thuẫn giữa hai cường quốc kinh tế Mỹ và Trung Quốc. Giá vàng được dự báo sẽ tăng nhanh trong nửa cuối năm 2024.


Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 74,2 - 76,72 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.
Vàng Doji HCM niêm yết giá vàng ở mức 73,95 - 76,45 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên liền trước.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74 -76,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 62,85 - 64,1 triệu đồng/lượng.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 74- 75,4 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm trước.

Tâm lý lạc quan được cải thiện đã ảnh hưởng không nhỏ tới giá vàng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng