Giá vàng hôm nay 23/5: Giảm mạnh, thị trường nín thở chờ thông tin về vụ vỡ nợ của Mỹ

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 23/5: Giảm mạnh, thị trường nín thở chờ thông tin về vụ vỡ nợ của Mỹ
gia vang sjc
Giá quý kim đang chịu áp lực bán khi các biểu đồ kỹ thuật ngắn hạn yếu đi. Bên cạnh đó, sự phục hồi của đồng USD cũng tác động đến kim loại quý này.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 23/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.960 USD/ounce, giảm mạnh 19 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Giá quý kim đang chịu áp lực bán khi các biểu đồ kỹ thuật ngắn hạn yếu đi. Bên cạnh đó, sự phục hồi của đồng USD cũng tác động đến kim loại quý này. Sáng hôm nay, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động đồng bạc xanh tăng và giữ trên mức 103 điểm đã lấy đi sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết, trong thời gian tới, thị trường đang theo dõi các cuộc đàm phán về trần nợ, nếu không thì chất xúc tác tiếp theo cho vàng có thể là thái độ ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Nhà phân tích thị trường cấp cao Matt Simpson của City Index cho biết: “Vàng đang nhận được nhiều tín hiệu hơn từ các cuộc đàm phán về trần nợ công của Mỹ. Tình trạng vỡ nợ của nền kinh tế số 1 thế giới có thể xảy ra trước cuộc họp tiếp theo của Fed và điều đó chắc chắn sẽ tác động đến quyết định của Fed”.
Hiện tại, chỉ còn 10 ngày nữa là đến thời điểm khả năng vỡ nợ có thể xảy ra. Trong tuần trước, các cuộc tranh luận về nâng trần nợ công đã được tiến hành nhưng không có nhiều tiến triển. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã mới đây đã cảnh báo, Mỹ khó có thể thanh toán các hóa đơn vào giữa tháng 6 nếu trần nợ không được nâng lên. Lời cảnh báo này làm gia tăng áp lực các bên phải nhanh đóng đạt một thoả thuận tăng trần nợ trong tuần đủ cuối cùng này trước thời hạn 1-6.  


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,55 - 67,17 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,5 - 67,05 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá kim loại quý vừa trải qua một tuần giảm mạnh và kết thúc tuần dưới ngưỡng quan trọng 2.000 USD.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng