Giá vàng hôm nay 22/7: Tiếp tục sụt giảm

gia vang sjc
Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch cuối tuần do đồng USD phục hồi mạnh mẽ.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 22/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.961 USD/ounce, giảm 12 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch cuối tuần do đồng USD phục hồi mạnh mẽ. Thị trường đang chờ đợi cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào tuần tới. Hiện tại, thị trường dường như chắc chắn với mức tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách của Fed. Theo công cụ FedWatch của CME, 99,8% khả năng ngân hàng này sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.
Giới đầu tư kỳ vọng đây sẽ là lần tăng cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt này. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng, với lạm phát cơ bản vẫn còn cao, Fed có thể vẫn sẽ phải duy trì quan điểm “diều hâu”, ngay cả khi cuộc họp này có thể là lần tăng lãi suất cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt.
Chuyên gia Ilya Spivak, người đứng đầu bộ phận vĩ mô toàn cầu tại công ty dịch vụ tài chính Tastylive phân tích, sự suy giảm đáng kể của thị trường lao động Mỹ dường như mang lại cho Fed một lý do thuyết phục để dừng chu trình tăng lãi suất. Đây cũng là cơ sở hỗ trợ giá vàng tăng. Song song với đó, dù chỉ số đồng USD giảm 0,1%, nhưng đang hướng tới mức tăng hàng tuần, trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng cao hơn.


Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters (Anh) cũng cho biết, việc giá vàng không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.984 USD/ounce có thể sẽ dẫn đến một đợt điều chỉnh sâu, hoặc quay trở lại xu hướng giảm.
Carsten Menke, nhà phân tích của Julius Baer nhận định, giá vàng đảo chiều giảm do thị trường dự đoán rằng Fed gần như đã hoàn tất chiến dịch tăng lãi suất.
Ở thị trường trong nước, mở sửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,4 - 67,12 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,5 - 67,2 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất. 
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,7 - 67,2 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Sau hai phiên tăng vọt lên đỉnh 2 tháng, giá vàng hôm nay đã quay đầu giảm bởi nhiều yếu tố tác động.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng