Giá vàng hôm nay 22/4: Vàng SJC giảm 1,7 triệu đồng/lượng ngay khi mở cửa

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 22/4: Vàng SJC giảm 1,7 triệu đồng/lượng ngay khi mở cửa
gia vang sjc
Trước khi diễn ra đấu đầu vàng miếng, ngay khi mở cửa, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm mạnh.
Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 22/4 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.379 USD/ounce, giảm 12 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng chưa kể thuế, phí, giá vàng thế giới đang ở mức khoảng 73 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán ra vàng SJC 11 triệu đồng/lượng.
Tại thị trường trong nước, 10 giờ sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ tiến hành đấu thầu vàng miếng tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối Nhà nước (TP Hà Nội). Đây là phiên đấu thầu vàng miếng đầu tiên diễn ra sau 11 năm. Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 81,80 triệu đồng/lượng.
Mở cửa phiên giao dịch tuần này, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 80,3 - 82,8 triệu đồng/lượng, giảm 1,7 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 1,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 80,15 - 82,75 triệu đồng/lượng, giảm 1,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 1,1 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần gần nhất. Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 74,65 – 76,55 triệu đồng/lượng, giảm 900.000 đồng/lượng chiều mua vào và 800.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 81,8 - 83,8 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên tuần trước. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 74,8 - 76,8 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên tuần liền trước.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 81,6 - 83,6 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.
Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 75,26 – 76,96 triệu đồng/lượng (mua – bán), chưa đổi so với chốt phiên trước đó. 


Dự đoán về giá vàng tuần này, Daniel Pavilonis - Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures cho biết, xung đột địa chính trị sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao ngay cả khi không có sự leo thang ngay lập tức.
Chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins thì cho rằng, diễn biến tại Trung Đông vẫn là yếu tố chính tác động đến hướng đi của vàng trong tuần này khi không có nhiều dữ liệu kinh tế được công bố. Theo ông, trước khi diễn ra cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), thị trường sẽ gác lại một bên những gì liên quan đến kỳ vọng lãi suất cho đến khi tình hình tại Trung Đông thực sự lắng dịu.
Là 1 trong số ít các chuyên gia dự báo giá vàng giảm trong tuần này, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Darin Newsom của Barchart.com giải thích rằng, vàng đang bị quá mua và cần 1 đợt bán tháo để giải phóng một số áp lực. Tuy nhiên, chuyên gia Newsom cho rằng, xu hướng của vàng vẫn là tăng. Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng từ nay cho đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới, vàng có thể sẽ tiếp tục thu hút thêm những người mua với vai trò là tài sản trú ẩn an toàn.

Giá vàng thế giới vừa trải qua tuần tăng giá liên tiếp thứ 5, trong khi vàng SJC và vàng nhẫn trong nước cũng "kéo nhau" tăng mạnh.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng