Giá vàng hôm nay 21/6: Chưa dứt đà giảm giá

gia vang sjc
Giá vàng tiếp tục suy yếu trong phiên giao dịch hôm nay do đồng USD phục hồi mạnh mẽ.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 21/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.936 USD/ounce, giảm 11 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá vàng tiếp tục suy yếu trong phiên giao dịch hôm nay do đồng USD phục hồi mạnh mẽ.
Thị trường đang chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Powell dự kiến diễn ra trong hai ngày 21-22/6 để tìm kiếm mạnh mối về đường hướng lãi suất, sau khi Fed quyết định tạm dừng nâng lãi suất hồi tuần trước.
Theo công cụ Fedwatch của CME, có khoảng 74% khả năng lãi suất tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 7, đưa lãi suất lên phạm vi 5,25% - 5,50%, với việc hạ lãi suất dự kiến ​​​​chỉ xảy ra vào năm 2024. Dù vàng được xem là một công cụ để ứng phó với lạm phát, nhưng lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.
Về mặt kỹ thuật, việc vàng không phá vỡ được mức 1.970 USD có thể ​​sẽ dẫn đến một đợt điều chỉnh sâu hoặc nối lại xu hướng giảm từ 1.983 USD, theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters.
Mặc dù vàng đang vật lộn để thu hút đà tăng, nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng, sức mạnh của nó hiện phụ thuộc vào mức độ hỗ trợ trên thị trường.
Tuy vậy, nói về dài hạn, Giám đốc danh mục đầu tư Tavi Costa tại Crescat Capital nói rằng việc giá vàng vượt qua mức 2.000 USD/ounce chỉ còn là vấn đề thời gian khi thế giới tiếp tục đối phó với lãi suất cao hơn, áp lực lạm phát gia tăng và nền kinh tế toàn cầu chìm trong nợ nần.


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,4 - 67,02 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Sự phục hồi của đồng USD đã gây áp lực lên vàng. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng hành động giá cho thấy vẫn còn nhiều người quan tâm đến vàng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng